HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TIN XEM NHIỀU NHẤT
BẢN ĐỒ GOOGLE

LỊCH VẠN NIÊN
Tháng      Năm  

 

Hoạt động dòng họ

Hội thảo: Cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng

5/28/2014 12:09:30 PM

 Hội thảo: Cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của
Cố phó chủ tướng Đặng Việt Châu
( 1914 – 2014)
 
          Vừa qua ngày 14/3/2014, Bộ tài chính đã tổ chức Hội thảo cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng nhân dịp kỷ niệm 100 năm  ngày của Cố Phó Thủ Tướng Đặng Việt Châu ( 1914 – 2014) tại Hội trường Bộ tài chính – Hà Nội.
          Tới dự có đồng chí Hồ Tế, nguyên, Bộ trưởng Bộ tài chính và các đồng chí lãnh đạo Bộ cùng các đồng chính đã từng công tác với Cố Phó thủ tướng qua các thời kỳ. Tới dự Hội thảo còn có nhà sử học Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khoa học lịch sử Việt Nam. Đại diện tỉnh Nam Định, huyện Nam Trực, xã Nam Hông huyện Nam Trực, quê hương Phó Thủ Tướng, thân nhân gia đình, họ tộc ở làng Bách Tính. Đại biểu Hội đồng gia tộc Họ Đặng Việt Nam có cụ Đặng Xuân Phi nguyên Phó Chủ tịch, ông Đặng Trần Lưu, Phó Chủ tịch thường trực, TS Đại tá Đặng Chiểu Ủy viên thường trực quê làng Bách Tính xã Nam xã Nam Nông . Bà Đặng Minh Châu con gái Phó Thủ tướng cùng con cháu đã đến dự đông đủ.
          Sau lời đề dẫn Hội thảo của ông Chánh Văn phòng Bộ, ông Hồ Tế, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính lên đọc lời Khai mạc. Hội thảo đã nghe nhiều báo cáo nói lên cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng cùng tài đức và sự hy sinh tân tụy cống hiến cho Đảng cho Nhân dân, cùng với các bậc tiền bối góp phần vào sự nghiệp gửi phóng dân tộc trong 2 cuộc kháng chiến và công cuộc đổi mới đất nước, để lại tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo. Hội thảo rất xúc động khi nghe báo cáo của bà  Đặng Minh Châu, con gái Cố Thủ Tướng với tất cả sự hy sinh cao cả của người cha muốn muôn văn kính yêu cho Đảng, cho dân, cho nước.
Sau Hội thảo, Bộ Tài chính sẽ tổng hợp các tư liệu và xuất bản tập sách  
“ Cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Phó thủ tưởng Đặng Việt Châu”.
 
Đặng Trần Lưu
=============
 
(còn tiếp)

Cập nhật lần cuối: 5/28/2014 12:09:30 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


san pham xung danh

dich vu xung tam

chat fb