HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TIN XEM NHIỀU NHẤT
BẢN ĐỒ GOOGLE

LỊCH VẠN NIÊN
Tháng      Năm  

 

Hoạt động dòng họ

ĐOÀN KẾT DÒNG HỌ - KHÔNG THẾ LỰC NÀO PHÁ VỠ ĐƯỢC

10/31/2018 7:12:43 PM

 ĐOÀN KẾT DÒNG HỌ - KHÔNG THẾ LỰC NÀO PHÁ VỠ ĐƯỢC

 

Tôi đã đọc khá kỹ bài viết “Tự hào tuổi trẻ thanh niên Đặng tộc Việt Nam”, của ông Đặng Quang Huy. Đây thực sự là một bức thư gửi tuổi trẻ Đặng Tộc  Việt Nam. Ngoài việc nói về truyền thống dòng họ, thư còn mục đích khác là “lên án” các ông: Đặng Văn Thử (Chủ tịch); Đặng Văn Hường (Phó Chủ tịch Thường trực); Đặng Hồng Sơn (Tổng thư ký) Hội đồng Họ Đặng Việt Nam, có “dã tâm thâm độc” nhằm “bắt tay” với những “phần tử cực đoan” của “họ Đặng gốc Trần”, nhằm  “hợp nhất cái gọi là hội đồng họ Đặng Việt Nam phi pháp với hội đồng Gia Tộc Việt Nam sẽ là cơ hội để những người cực đoan họ đặng gốc Trần thâu tóm cái hội đồng họ Đặng Việt Nam phi pháp mà họ đang thèm muốn.” (trích nguyên văn một đoạn trong bài viết)
Hãy khoan bàn về cái mà ông Đặng Quang Huy gọi là “thâu tóm” và sự “thèm muốn” trong qua trình hai tổ chức dòng họ đang cố gắng bàn bạc để đi đến thống nhất. Bởi, chuyện đoàn kết dòng họ là việc tình, việc nghĩa, việc cần làm theo di huấn của tổ tiên. Hoàn toàn không có mảy may chút vật chất gì trong này, nếu không muốn nói: những người đại diện hai tổ chức dòng họ này hoàn toàn bỏ tiền túi từ trong Nam ra Bắc, từ ngoài Bắc vào Nam để cùng nhau bàn bạc đi đến thống nhất việc sát nhập hai tổ chức dòng họ vào thời gian thích hợp.
Những người con họ Đặng chúng ta cần phải nói lời cảm ơn đến các vị này vì sự đoàn kết và thống nhất dòng họ mà các thế hệ trước đây ở các tổ chức dòng họ khác nhau đã từng mong muốn, nhưng vì những lý do gì đó mà chưa thể tiến hành bàn bạc và sát nhập được. Tôi nói điều này hoàn toàn không phải do “cao hứng”, cũng không phải do ý nghĩ chủ quan của cá nhân.
Cách đây gần hai năm, vào năm 2016 khi ông Đặng Văn Thảo còn đang tại vị với vai trò là Chủ tịch Hôi đồng Đặng Tộc Việt Nam đã có văn bản gửi Hội đồng Gia tộc họ Đặng Việt Nam để bàn về việc sát nhập hai tổ chức của dòng họ. Xin được trích nguyên văn: “Kính gửi Hội đồng Gia tộc họ Đặng Việt Nam. Cách đây hơn 14 năm hai tổ chức họ Đặng Việt Nam đã có dịp gặp nhau ngày 30/3/2002 giữa Ban liên lạc toàn quốc họ Đặng Việt Nam (nay là Hội đồng Đặng tộc Việt Nam) và Hội đồng Gia tộc họ Đặng Việt Nam thống nhất ra thông báo với nội dung chính như sau:
Đoàn kết dòng họ là một truyền thống quý báu của họ Đặng Việt Nam từ xưa tới nay, dù ở nhiều nguồn gốc vẫn có tình cảm thân thương gắn bó, đúng với tinh thần di huấn của tổ tiên để lại “Đặng tính giả cử quốc giai nhiên, mọi người đã mang danh họ Đặng đều là anh em, không phân biệt nguồn gốc, đồng thời khẳng định họ Đặng Việt Nam có từ thời dựng nước.
Hoạt động dòng họ cụ thể và các mặt công tác khác sẽ được bàn bạc tiếp trong các kỳ họp sau.
Tiếc thay trong 14 năm qua chưa có kỳ họp nào giữa hai tổ chức dòng họ để thực hiện nội dung thông báo trên. Vì vậy đã gây nên sự phân tán trong nhận thức và quan điểm trong hoạt động dòng họ, gây nên sự phân tâm và ảnh hưởng khối đoàn kết dòng họ. Nay Hội đồng Đặng tộc Việt Nam nhận thức rằng đã đến lúc hai tổ chức họ Đặng chúng ta cần gặp nhau để bàn bạc tiến tới thống nhất hai tổ chức họ Đặng là một tổ chức của họ Đặng Việt Nam, cùng nhau xóa đi những nhận thức quan điểm chưa đúng với tinh thần trên, tất cả hướng về phía trước cùng nau xây dựng khối đại đoàn kết dòng họ, không phân biệt nguồn gốc, tôn trọng lịch sử tổ tiên các địa phương để lại, cùng nhau đoàn kết phát huy truyền thống văn hóa họ Đặng Việt Nam. Đó là thiết thực tri ân tiên tổ. Hội đồng Đặng tộc Việt nam rất mong Hội đồng gia tộc họ Đặng Việt Nam cùng hưởng ứng. Xin gửi đến Hội đồng Gia tộc họ Đặng Việt Nam lời chào trân trọng và đoàn kết”.
Dù rằng, giờ ông Đặng Văn Thảo đã bị Hội nghi toàn thể Hội đồng họ Đặng Việt Nam bỏ phiếu bất tín nhiệm và bãi miễn chức Chủ tịch Hội đồng Đặng Tộc Việt Nam. Song với công văn ông ký trước đó gửi Hội đồng Gia tộc họ Đặng Việt Nam về việc hai tổ chức sớm gặp nhau để bàn bạc việc sát nhập, là ý chí và nguyện vọng chung của Hội đồng họ Đặng Việt Nam. Tôi xin nhấn mạnh “đây là ý chí và nguyện vọng chung của Hội đồng họ Đặng Việt Nam, chứ không phải của bất cứ cá nhân nào”. (Riêng việc ông Đặng Văn Thảo bị bất tín nhiệm và bãi miễn chức Chủ tịch Hội động họ Đặng Việt Nam, thì chính bản thân ông Thảo hiểu hơn ai hết. Bài viết này nói cho rõ thêm việc tiến hành sát nhập hai tổ chức dòng họ. Vì vậy chúng tôi không tiện nói ra những sai lầm về phẩm chất, tư cách và nhân cách của ông Đặng Văn Thảo. (Nếu cần chúng tôi sẽ có bài phân tích sâu về vấn đề này).
Qúa trình Thường trực hai tổ chức dòng họ chúng ta gần đây  tiến hành các phiên họp để bàn bạc phương án sát nhập. Với tinh thần đoàn kết dòng họ là trên hết, hai bên cùng thống nhất xếp lại những vấn đề mà lịch để lại. Những vấn đề mà những người đang rắp tâm phá hoại như: Đặng Quang Huy,      Đặng Văn Thảo  đang ra sức tìm mọi cách làm phân tâm trong bà con họ Đặng, đặc biệt là nhắm vào thế hệ trẻ của dòng họ. Thường trực hai tổ chức cho đây chỉ là thứ “rều rác” không thể ngăn được “dòng chảy” lịch sử của dòng họ.
Trên tinh thần ấy, các cuộc họp của Thường trực hai tổ chức đang ráo riết tìm những biện pháp khả thi nhất, chọn thời điểm thích hợp nhất để tổ chức đại hội sát nhập hai tổ chức dòng họ là một. Đây thực sự là điều đáng mừng, mừng vì bà con dòng họ chúng ta đã không bị phân tâm, không bị những lời lẽ kích động, thậm chí là thóa mạ vô văn hóa những người có trách nhiệm của hai tổ chức dòng họ. Mừng vì dòng họ chúng ta cùng hướng đến một mục đích cao cả là : “Đoàn kết dòng họ”
Nói như vậy để bà con họ Đặng chúng ta hiểu rõ ngọn ngành. Việc các ông: Đặng Văn Thử; Đặng Văn Hường và Đặng Hồng Sơn thời gian vừa qua tiến hành gặp gỡ Hội đồng Gia tộc họ Đặng Việt Nam và cùng với Hội đồng Gia tộc họ Đặng Việt Nam tổ chức các cuộc họp của Thường trực hai tổ chức dòng họ, là tiếp tục công việc mà các thế hệ trước đây chưa làm được, hoàn toàn không mang dụng ý gì khác.
Việc ông Đặng Quang Huy, Đặng Văn Thảo tuyên truyền với bà con là Đặng Văn Thử, Đặng Văn Hường, Đặng Hồng Sơn đã bán đứng tổ tiên để đi theo họ Đặng gốc Trần, lật đổ mọi công lao của các bật tiền bối đã dày công xây dựng, đó là những lời nói mỵ dân, coi thường nhận thức của bà con trong dòng họ, nói quàng, nói xiên là hành động “gắp lửa bỏ tay người”, là thái độ thù hận cá nhân, chính là kẻ đang rắp tâm ngáng đường, gây cản trở cho việc sát nhập hai tổ chức cùng chung dòng họ. Thiết nghĩ không phải bàn luận gì thêm. Xin được mượn Câu ngạn ngữ nổi tiếng của Tây Ban Nha để kết thúc bài viết này: “Mặc tiếng chó sủa, đoàn lữ hành vẫn tiếp tục đi ” (The dogs bark, but the caravan goes on).
           ĐẶNG TRUNG HỘI

Cập nhật lần cuối: 10/31/2018 7:12:43 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


san pham xung danh

dich vu xung tam

chat fb