HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TIN XEM NHIỀU NHẤT
BẢN ĐỒ GOOGLE

LỊCH VẠN NIÊN
Tháng      Năm  

 

Hoạt động dòng Họ

BÀI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG ĐẶNG NGỌC SƠN

8/16/2018 6:04:31 PM

 BÀI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG ĐẶNG NGỌC SƠN

TẠI LỄ GIỖ ĐẠI ĐÔ ĐỐC ĐÔNG LĨNH HẦU ĐẶNG TIẾN ĐÔNG
 
Con kính lạy quan Thổ Thần, quan Thổ Địa, quan Định Phúc Táo Quân;
Con kính lạy các vị Thánh anh minh;
Con kính lạy cụ Tổ nhất Đặng tộc Việt Nam;
Con kính lạy các bậc tiền nhân Anh linh tiên Tổ họ Đặng tại Phủ thờ cụ Đặng Tiến Đông;
Kính thưa toàn thể các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị, các con và các cháu dòng tộc họ Đặng trên toàn quốc;
Kính thưa toàn thể các cấp chính quyền địa phương và toàn thể quý vị có mặt tại đây ngày hôm nay.
Trước hết, tôi xin kính chúc các cụ, các ông, các bà, cùng toàn thể các quý vị dồi dào sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc
Thưa quý vị,
Đạo lý uống nước nhớ nguồn là truyền thống cả ngàn đời nay của dân tộc ta. Việc tri ân với Tổ Tiên đã và đang được nhiều thế hệ con cháu họ Đặng, trong các chi họ khắp nơi trên đất nước này thực hiện nhằm hướng về cội nguồn để tưởng nhớ và tri ân Tiền Nhân, Tiên Tổ. Trải qua hằng trăm năm lịch sử, Phủ thờ cụ Đặng Tiến Đông trở thành trung tâm văn hóa tâm linh của dòng họ Đặng trong và ngoài vùng Lương Xá - Chúc Sơn để mọi người đến dâng hương làm lễ cầu yên, cầu phúc, cầu tài, cầu lộc.
Cũng tại ngôi Phủ này đã ghi lại bao dấu ấn và sự kiện lịch sử thăng trầm quan trọng của dòng họ Đặng trong mấy trăm năm qua. Phủ thờ còn là nơi tưởng niệm, nơi tôn thờ những vị tiên tổ anh minh, những nhân vật có công với dân, với nước, với dòng họ Đặng. Nơi đây hàng năm đã tổ chức nhiều nghi lễ thờ cúng tổ tiên. Những hoạt động đó nhằm tôn vinh và tri ân các vị tiên tổ, các vĩ nhân, các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến và hi sinh cho nền đọc lập, tự do của dân tộc (trong đó có cụ Đặng Huấn, Đại đô đốc Đặng Tiến Đông và Tổng Bí thư Trường Chinh - Đặng Xuân Khu)
Do biến thiên của lịch sử, chiến tranh, thiên tai tàn phá khiến Phủ thờ bị xuống cấp nghiêm trọng và đứng trước nguy cơ bị hủy hoại. Trong những năm qua, Hội đồng gia tộc họ Đặng Lương Xá đã kêu gọi đóng góp công đức, tài chính của con cháu, nội ngoại họ Đặng trên mọi miền đất nước, các nhà hảo tâm để từng bước xây sửa; bước 1 xây mới nhà truyền thống và một số hàng mục; bước 2 trùng tu lại di tích nhà Đại bái, nhà thờ hậu cung trên nền cũ với quy mô khang trang, bề thế. Được sự đồng ý của dòng họ Đặng, Hội đồng gia tộc họ Đặng dòng Lương Xá - Chúc Sơn cho phép bố mẹ, anh em chúng tôi công đức tài chính, công sức xây dựng Nhà Truyền thống và nhà phụ trợ trong khuôn viên Phủ thờ cụ Đặng Tiến Đông
          Kính thưa qúy vị,
       Sau gần 1 năm thi công với tinh thần làm việc và quyết tâm cao nhất cùng sự đóng góp công sức và trí tuệ, sự ủng hộ nhiệt tình không kể ngày đêm của anh em trong Ban Thường trực Hội đồng gia tộc, Ban Cố vấn họ Đặng dòng Lương Xá - Chúc Sơn và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, hôm nay ngày 27/5/2018 (tức ngày 13/4 năm Mậu Tuất), Nhà Truyền thống đã hoàn thành đáp lại tâm nguyện của con cháu họ Đặng. Đây cũng là bằng chứng sống động cho lòng tri ân hiếu nghĩa của con cháu hậu duệ, tình đoàn kết vượt khó, sự nổ lực gắn bó của các thế hệ trong dòng tộc con cháu họ Đặng, đã nuôi ước vọng lưu lại dấu tích trên mảnh đất yêu thương này đã thành hiện thực
          Nhân đây, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến chính quyền địa phương, Ban Tổ chức họ Đặng Việt Nam, HĐGT họ Đặng Lương Xá đã cho gia đình chúng tôi được vinh dự đóng góp một phần công đức nhỏ bé của mình vào việc báo hiếu, tri ân Tổ Tiên xây dựng Nhà Truyền thống, nhà phụ trợ. Qua đó thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của người con cháu họ Đặng với cội nguồn, tổ tiên.
Cuối cùng, tôi xin kính chúc quý vị sức khỏe, an khang, thịnh vượng cùng lời cảm ơn chân thành nhất./. 

Cập nhật lần cuối: 8/16/2018 6:04:31 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


san pham xung danh

dich vu xung tam

chat fb