HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TIN XEM NHIỀU NHẤT
BẢN ĐỒ GOOGLE

LỊCH VẠN NIÊN
Tháng      Năm  

 

Hoạt động dòng Họ

BÁO CÁO CỦA ÔNG ĐẶNG ĐÌNH VĂN

7/29/2018 6:23:10 PM

 BÁO CÁO CỦA ÔNG ĐẶNG ĐÌNH VĂN

 

 CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIA TỘC HỌ ĐẶNG

 

DÒNG LƯƠNG XÁ - CHÚC SƠN

 
Kính thưa anh Linh Đức Tiên Tổ,
          Kính thưa các đại biểu khách quý,
          Phủ thờ họ Đặng Lương Xá được chúa Trịnh Tráng cho xây dựng để thờ các bậc tiền nhân người họ Đặng năm 1647 bằng gỗ lá. Đến năm 1685-1686, cụ Yên Quận Công Đặng Tiến Thự đem gỗ lim từ Thanh Hóa - Nghệ an về làm lại bằng gỗ và ngói như hiện nay. Đến năm 1998, được Nhà nước công nhận Di tích Lịch sử cấp Quốc gia mang tên Danh nhân Đại Đô đốc Đông Lĩnh hầu Đặng Tiến Đông. Công trình xuống cấp theo thời gian, Hội đồng đã xin Nhà nước cấp vốn đầu tư để trùng tu.
          Năm 2001 được cấp 300 triệu đồng trùng tu nhà hậu cung.
          Năm 2002 được cấp 500 triệu đồng trùng tu nhà đại bái.
          Năm 2004 được cấp 50 triệu đồng xử lý chống mối mọt.
          Năm 2006 được cấp 30 triệu đồng để mua 6 hương án thờ trong hậu cung.
          Năm 2009 được cấp 700 triệu đồng trùng tu lần thứ hai nhà đại bái.
          Toàn bộ quá trình thi công giám sát thợ và mua bán vật liệu do cấp trên cử những người có chuyên môn thực hiện, tổng các đợt kinh phí nhà nước cấp là 1 tỉ 580 triệu đồng. Hiện nay, 2 nhà hậu cung và đại bái rất cần trùng tu tổng thể, Hội đồng đã báo cáo và lập tờ trình lên các cấp có thẩm quyền. Chúng tôi rất mong được sự quan tâm của bà con trong dòng họ, các doanh nhân đóng góp công đức và Nhà nước, dòng họ cùng làm để phủ thờ khang trang bền đẹp.
          Từ lâu, HĐGT họ Đặng dòng Lương Xá - Chúc Sơn luôn mong muốn xây dựng được ngôi nhà truyền thống ở khu vực Phủ thờ họ Đặng Lương Xá để lưu trữ các cổ vật, tư liệu quý lưu truyền cho hậu thế mai sau, thờ phụng những người họ Đặng có công với nước, với dòng họ, các anh hùng liệt sỹ, nhưng do vốn quỹ của Hội đồng không có nên một thời gian dài không thực hiện được.
          Đến tháng 6/2016, Hội đồng đề xuất việc xây dựng trên với gia đình cụ Đặng Văn Định, cụ bà Hữu Thị Nhạn sinh sống ở Quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Đến tháng 8/2016, gia đình đã nhất trí giao cho con trai trưởng là ông Đặng Ngọc Sơn và ông Đặng Tiến Dũng là con trai thứ thực hiện cùng Hội đồng.
          Nhà Truyền thống khởi công xây dựng từ tháng 6 đến tháng 11/2017, gia đình đã công đức trọn gói tiếp nhà phụ trợ và công trình vệ sinh với tổng số tiền là 1 tỉ 500 triệu đồng. Đến nay, công trình đã hoàn thành tốt đẹp.
          Trên đây là báo cáo các sự kiện của 20 năm Phủ thờ đón nhận Di tích Lịch sử cấp Quốc gia và kế hoạch xây dựng Nhà Truyền thống hôm nay đã hoàn thành.
          Thưa quý vị, trong thời gian gần đây Hội đồng đã làm được một số việc như sau:
1. Về tổ chức:
          - Luôn duy trì và phát triển các thành viên thường trực, năm 2016 có 4 cụ cố vấn, 16 ủy viên. Năm 2017-2018 đã bổ sung thêm 8 thành viên, đến nay đã có 24 ủy viên thường trực, 1 Chủ tịch và 5 Phó Chủ tịch.
          - Hội đồng đã góp phần tổ chức thành công Hội nghị vào ngày 24/3/2017 ở Phủ thờ Lương Xá về việc hợp nhất 2 tổ chức họ Đặng thành 1 tổ chức họ Đặng Việt Nam.
          - Hội đồng đã chỉ đạo, động viên thế hệ trẻ thành lập được Câu lạc bộ tuổi trẻ họ Đặng dòng Lương Xá - Chúc Sơn, tổ chức Đại hội thành công ngày 17/12/2017 với trên 150 thành viên, hoạt động rất hiệu quả. Đây là một thành công lớn của HĐGT dòng Lương Xá - Chúc Sơn.
2. Về đối ngoại:
          - Quan hệ tốt với chính quyền các cấp và nhân dân địa phương, giao lưu với các dòng họ khác, với các nhà trường, đặc biệt là trường trung học mang tên cụ Đặng Tiến Đông. Hôm nay, BGH và 10 thầy, cô giáo cùng các học sinh đến giúp đỡ để tổ chức sự kiện này.
3. Việc kết nối:
          - Tham dự các sự kiện như: Đại hội, khánh thành, giỗ tổ của Hội đồng họ Đặng các tỉnh, của các chi họ Đặng trong cả nước, tìm hiểu gia phả kết nối được nhiều chi họ Đặng của dòng Lương Xá - Chúc Sơn và họ Đặng trong cả nước.
4. Về tâm linh:
          - Tổ chức cúng giỗ các cụ hàng năm theo phân cấp trách nhiệm của Hội đồng, tảo mộ cuối năm theo truyền thống phong tục của địa phương, tổ chức phúng viếng các cụ và gia đình đã và đang tham gia việc họ khi qua đời. Các chi họ Đặng trực thuộc Hội đồng làm rất tốt hoạt động khuyến học và mừng thọ.
5. Về xây dựng:
          - Tháng 6/2017, khởi công xây dựng Nhà Truyền thống, tiếp đến xây dựng cột đồng trụ, nhà phụ trợ và công trình vệ sinh, sân, đường trong khu vực Phủ thờ. Mua gần 100m2 đất để lấy đường vào mộ cụ Đặng Tiến Đông, đổ đất xây sửa lại kinh phí hơn 50 triệu đồng, kinh phí xây dựng Nhà Truyền thống, công trình phụ trợ vệ sinh khép kín và nội thất 1 tỉ 500 triệu đồng. Kinh phí làm đường, cột đồng trụ, làm sân cột cờ 250 triệu đồng. Tổng kinh phí xây dựng giai đoạn 1 là: 1 tỉ 800 triệu đồng.
          Những việc cần làm trong thời gian tới:
          - Tiếp tục xây dựng các hạng mục cần thiết còn thiếu chưa xây dựng được nằm trong quy hoạch tổng thể trong Phủ thờ đã xin phép chính quyền các cấp xây dựng giai đoạn 1. Cụ thể:
1. Làm lại cổng khoảng 300 triệu, Nhà cung son lục giác 200 triệu, Tường rào xung quanh 200 triệu, Hồ bán nguyệt, núi non bộ phía trước 150 triệu đồng.
          Tổng kinh phí dự tính khoảng 850 triệu.
2. Khu vực lăng 2 cây cọ ở Đồng Du, Đồng Lệ - Chương Mỹ hiện đang cần xây sửa lại bia và danh giới, kinh phí khoảng 150 triệu đồng.
3. Lăng cụ Trí ở Duyên Ứng, Lam Điền, Chương Mỹ do ở giữa khu dân cư lại sâu trũng,`nước thải ứ đọng, vừa qua chi họ sở tại đã đóng góp được 120 triệu để đổ đất, nay cần xây tường bao xung quanh và xây lại mộ, kinh phí khoảng 200 triệu.
4. Khu mộ cụ Đặng Trần Thường ở Đại Ơn, Ngọc Hòa, Chương Mỹ do nằm ở giữa khu đầm cá lớn của địa phương. Diện tích trước kia là 700m2 nay chỉ còn 400m2 cần xây bờ xung quanh để chống sói mòn, nếu không chỉ vài năm nữa là mộ sẽ không còn. Bà con địa phương họ Đặng ít nên tự vận động là khó khăn, kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng. Mong bà con họ Đặng khắp nơi lưu tâm giúp đỡ.
          Thưa quý vị,
          HĐGT họ Đặng dòng Lương Xá - Chúc Sơn đạt được những kết quả trên là do thấu hiểu sự đoàn kết trong nội bộ thường trực, lắng nghe chỉ đạo của Ban Cố vấn, kết hợp chia sẻ tôn trọng CLB Thanh niên. Những yếu tố đó làm nên một tập thể vững mạnh, có thể làm được bất cứ nhiệm vụ gì khi dòng họ giao.
          Chúng tôi xin cảm ơn các chi họ, tập thể, gia đình, các doanh nhân họ Đặng, khách thập phương đã công đức rất nhiều tiền của, công sức để chúng tôi xây dựng được như hôm nay.
          Tuy nhiên, do danh sách rất dài nên chúng tôi đã ghi trên bảng công đức công khai, qua đấy chúng tôi sẽ tổng hợp để ghi sổ vàng và tạc vào bia đá công đức.
          HĐGT họ Đặng dòng Lương Xá - Chúc Sơn xin cảm ơn các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành của địa phương huyện Chương Mỹ, xã Lam Điền, thôn Lương Xá đã cho phép, chỉ đạo giúp đỡ chúng tôi.
          Cảm ơn sự giúp đỡ chỉ đạo của HĐGT họ Đặng Việt Nam.
          Cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của HĐ họ Đặng Việt Nam.
          Cảm ơn Ban lãnh đạo Hội đồng các tỉnh thành, các chi họ Đặng khắp nơi trên cả nước và bà con họ Đặng sống ở nước ngoài.
          Cảm ơn các vị khách quý, bà con địa phương ở xung quanh Phủ thờ; các cụ, các ông, các bà, anh chị em và các cháu là dâu là rể, là bạn tốt của họ Đặng đã giúp chúng tôi làm nên thành công này.
          Kính chúc các vị lãnh đạo, các cụ cao tuổi, các vị khách quý cùng toàn thể bà con luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công, cuộc sống bình an.

Cập nhật lần cuối: 7/29/2018 6:23:10 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


san pham xung danh

dich vu xung tam

chat fb