HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TIN XEM NHIỀU NHẤT
BẢN ĐỒ GOOGLE

LỊCH VẠN NIÊN
Tháng      Năm  

 

Hoạt động dòng họ

GS. Đặng Vũ Khiêu: Bền bỉ đồng hành cùng dân tộc

5/28/2014 12:40:53 PM

 

Bền bỉ đồng hành cùng dân tộc
Giáo sư Vũ Khiêu tên thật là Đặng Vũ Khiêu. Ông sinh ngày 19/9/1916. Với những cống hiến lớn lao cho đất nước, ông đã được tặng Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1- năm 1996. Năm 2000, ông được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và là vị Anh hùng cao tuổi nhất dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc năm ấy...
 
Buổi tọa đàm cùng lễ mừng thọ Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu do Báo CAND phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức đúng ngày 19/9, ngày sinh nhật bậc trưởng lão đã diễn ra thật ấm cúng và trang trọng tại hội trường lớn của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch. Nhiều người đến từ rất sớm. Không khí náo nức và tưng bừng cờ hoa. Sự trân trọng, quý mến dành cho Giáo sư Vũ Khiêu còn được thể hiện ở sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện nhiều bộ, ban, ngành và rất đông bạn bè của ông ở khắp mọi miền đất nước tại lễ sinh nhật đặc biệt này. Dù bận công tác không tới được, nhưng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Tp Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải… đều gửi lẵng hoa chúc mừng.
Giáo sư Vũ Khiêu tên thật là Đặng Vũ Khiêu. Ông sinh ngày 19/9/1916. Với những cống hiến lớn lao cho đất nước, ông đã được tặng Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1- năm 1996. Năm 2000, ông được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và là vị Anh hùng cao tuổi nhất dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc năm ấy. Dẫu đã ở tuổi 97, ông vẫn miệt mài làm việc, cho ra đời những trang viết có giá trị sâu sắc. Bộ Tổng tập Văn hiến Việt Nam hơn 4.000 trang đồ sộ được ra mắt đúng dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đầu năm 2012, ông công bố tiếp cuốn "Trường Sơn máu lửa, vạn đại anh hùng" và tháng 5/2012, kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông lại cho xuất bản tập "Hồ Chí Minh - ngôi sao sáng trên bầu trời Việt Nam". Là một học giả uyên bác về văn hóa Đông - Tây, với tài năng và uy tín của mình, Giáo sư Vũ Khiêu từng là người đứng đầu Viện Triết học, Viện Xã hội học, Viện Khoa học Xã hội và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Xã hội Việt Nam trong nhiều năm.
Buổi tọa đàm thực sự là một cơ hội để các nhà lãnh đạo quản lý, các nhà văn hóa, nghiên cứu bày tỏ niềm kính trọng, sự ngưỡng mộ tài năng lẫn nhân cách của Giáo sư Vũ Khiêu. Mỗi tham luận, mỗi nghiên cứu đều khẳng định những đóng góp quan trọng của ông trên nhiều lĩnh vực.
Thừa ủy quyền của Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, Tổng Biên tập Báo CAND, Đại tá.TS. Phạm Văn Miên, Phó Tổng biên tập Báo CAND đã tặng hoa mừng sinh nhật Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu, kính chúc ông thêm sức khỏe, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp văn hóa, khoa học nước nhà. Đại tá.TS. Phạm Văn Miên khẳng định: Giáo Vũ Khiêu là một chiến sĩ cách mạng, nhà triết học, nhà văn hóa, tấm gương sáng về lao động sáng tạo, đã được nhiều người biết đến. Hôm nay, chúng ta có dịp được hiểu thêm về ông, qua báo cáo của các nhà khoa học, các học giả tại buổi tọa đàm. Với tư cách là cơ quan đồng tổ chức tọa đàm, Báo CAND xin chân thành cảm ơn Giáo sư Vũ Khiêu về sự cộng tác, đóng góp, giúp đỡ quý báu với sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của lực lượng Công an nói chung, của Báo CAND nói riêng.
http://vnca.cand.com.vn/Uploaded_VNCA/5_giao185-450.jpg
Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu với đại diện Ban biên tập Báo CAND và các đại biểu dự tọa đàm.
Giáo sư Hoàng Chương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã dành những lời ngợi ca xứng đáng để nói về Giáo sư Vũ Khiêu: "Ông đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của các ngành: Thông tin, văn hóa, giáo dục, văn học - nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn... Gần một thế kỷ không rời trang sách và cây bút, ông nghiên cứu và sáng tác hàng chục công trình, hàng trăm bài thơ, bài phú và câu đối phục vụ nhân dân, phục vụ cách mạng… với ý nghĩa nhân văn sâu đậm, nội dung đề cập cũng rất lớn. Vì thế, các tác phẩm ấy sống mãi trong lòng nhân dân".
Có mặt tại lễ mừng thọ Giáo sư Vũ Khiêu, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đánh giá cao những cống hiến của ông cho đất nước và ôn lại kỷ niệm: "Thời gian đương chức Phó Chủ tịch nước, có vấn đề gì về văn hóa, tôi đều đến hỏi ý kiến Giáo sư Vũ Khiêu và Giáo sư đã giúp tôi nhiều ý kiến quan trọng, giúp cho công tác quản lý hiệu quả hơn".
Quê hương Nam Định rất đỗi tự hào khi có một người con xuất sắc như Giáo sư - Anh hùng Lao động Vũ Khiêu. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Xuân Trường (Nam Định) nhấn mạnh: "Suốt nhiều thập kỷ qua, Giáo sư Vũ Khiêu đã luôn quan tâm đến quê nhà, có những ý kiến thiết thực đóng góp với mong muốn quê hương vươn cao trí tuệ, tỏa sáng tài năng; tham gia giúp đỡ triển khai dự án quần thể lưu niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh; viết bài tế, văn bia, câu đối cho đền liệt sĩ huyện; có nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài. Bút danh Cao Phong của Giáo sư Vũ Khiêu được chọn là tên một trường THPT của huyện…".
Đại diện dòng tộc của Giáo sư Vũ Khiêu cũng chia sẻ về sự quan tâm của Giáo sư với thế hệ trẻ: Không chỉ là một nhà văn hóa, nhà nghiên cứu lớn của đất nước, Giáo sư Vũ Khiêu còn đặc biệt quan tâm đến sự giáo dục con cháu trong dòng họ. Cuộc sống và sự nghiệp của Giáo sư Vũ Khiêu đã trở thành tấm gương sáng cho mỗi người trong dòng họ noi theo.
Mỗi người đến dự buổi lễ đều đem theo tình cảm yêu mến chân thành và kính trọng dành cho vị giáo sư. Điều đó làm Giáo sư Vũ Khiêu đặc biệt phấn khởi và tự hào. Bởi với ông, tình người luôn mang giá trị vô song. Tại buổi lễ, ông đã có một bài phát biểu khiêm nhường và sâu sắc. VNCA xin được giới thiệu toàn văn bài viết của ông.
 
Bài phát biểu của giáo sư Vũ Khiêu tại lễ sinh nhật 19/9/2012
http://vnca.cand.com.vn/Uploaded_VNCA/5_giao185.jpg
Giáo sư Vũ Khiêu phát biểu tại buổi lễ.
Hôm nay, bè bạn tôi ngồi chật hội trường đã đại diện cho 5.000 người bạn của tôi trải dài trên khắp mọi miền đất nước.
Tại sao là con số 5.000?
Ngày ấy, khi tôi đang ở trong một căn nhà chật hẹp ở phố Vạn Bảo, Giáo sư Đào Nguyên Cát, cán bộ cao cấp của Đảng ở Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến đưa cho tôi một tờ giấy để tôi xin cấp một ngôi nhà rộng rãi hơn. Tôi đã từ chối. Anh Đào Nguyên Cát đã trách tôi và nói: "Bạn của anh vừa bán một ngôi nhà trị giá 5.000 cây vàng". Tôi trả lời: "5.000 cây vàng của anh làm sao bằng 5.000 người bạn của tôi. Không bao giờ tôi đổi 5.000 người bạn của tôi để lấy 5.000 cây vàng của anh".
Quả nhiên, không chỉ 5000 cây vàng mà 5 triệu cây vàng cũng không thể sánh được với tấm lòng yêu thương của các bạn có mặt trong ngày hôm nay. Tôi nghĩ rằng hiện nay, còn có 5000 bạn tôi, không đến được vẫn đang dành cho tôi những tình cảm thân thiết nhất.
Tôi vô cùng xúc động cảm ơn GS Hoàng Chương và Trung tướng Hữu Ước, hai người bạn thân thiết của tôi đứng ra tổ chức buổi họp thân mật này. Có mặt hôm nay là những người bạn đại diện cho các lứa khác nhau mà tôi được gắn bó suốt cuộc đời.
Ở đây, có những bạn cùng học với tôi từ lớp vỡ lòng. Có những bạn đã cùng tôi lớn lên và trưởng thành. Có những bạn đã chia sẻ với tôi mọi nỗi gian nan vất vả. Có những bạn đã cùng tôi công tác và chiến đấu trong lòng địch và ngoài chiến trường, ở cả những nơi hẻo lánh xa xôi trên núi rừng Việt Bắc. Tôi nghĩ tất cả các bạn tôi ngồi đây đều có chung với tôi những kỷ niệm không bao giờ phai lạt.
Được gặp lại các bạn, tôi vô cùng xúc động nhưng cũng có đôi phần hổ thẹn. Cao Bá Quát ngày xưa, trước tình hình đất nước, đã than rằng:
Thái bình vô nhất lược
Lộc lộc sỉ vi nho!
Chẳng được một sách lược nào để đem lại sự thanh bình cho Tổ quốc, thật đáng thẹn cho tôi, một người trí thức (nho).
Ngày nay, tôi cũng mang cái thẹn của Cao Bá Quát. Là một trí thức mà tôi chẳng có được một đóng góp nào trước những khó khăn, thử thách đang đặt ra trước cả nhân loại cũng như trước dân tộc chúng ta.
Trong mấy năm vừa qua, tôi có làm được đôi việc cho Thủ đô như: đọc duyệt và góp phần biên soạn Tủ sách Ngàn năm Thăng Long gồm trên 100 cuốn, mỗi cuốn dày trên 1.000 trang. Gần đây, tôi lại mới nộp Nhà xuất bản Hà Nội một bộ sách dày 2.400 trang mang tên là "Văn hiến Thăng Long" mà tôi một mình lặng lẽ chấp bút từ trên 10 năm nay.
Thưa toàn thể quý vị và các bạn.
Trước sự tin yêu của Đảng và Nhà nước, trước tình cảm của lãnh đạo Hà Nội phong tôi là công dân số 1 của Thủ đô, trước sự cổ vũ của bạn bè hôm nay, tôi lại xin bắt tay thực hiện một kế hoạch 5 năm nữa và hoàn thành vào năm tôi được 103 tuổi.
Sự tính toán đó là của tôi. Còn sống chết là việc của trời. Tôi chỉ biết hứa với bè bạn yêu quý của tôi là còn sống năm tháng nào thì làm việc hết năm tháng đó.
Với tinh thần trên, tôi xin trân trọng cảm ơn các vị lãnh đạo đã cùng có mặt với bè bạn thân thiết của tôi hôm nay.
Xin cảm ơn và kính chúc toàn thể các quý vị và bè bạn yêu quý của tôi:
An khang, Thịnh vượng, Hạnh phúc
Ông Đặng Trần Lưu - Đại diện dòng tộc của giáo sư Đặng Vũ Khiêu cũng chia sẻ về sự quan tâm của giáo sư với thế hệ trẻ: Không chỉ là 1 nhà văn hóa, một nhà nghiên cứu của đất nước, giáo sư còn đặc biệt quan tâm đến sự giáo dục thế hệ trẻ của dòng họ. Cuộc sống và sự nghiệp của giáo sư đã trở thành tấm gương sáng cho mỗi người trong dòng họ noi theo
Tại buổi lễ, giáo sư đã có bài phát biểu khiêm nhường và sâu sắc, VNCA xin được giới thiệu toàn văn bài phát biểu của ông
 
VNCA – số 185
===============
Lãnh đạo thành phố Hà Nội chúc thọ Giáo sư Vũ Khiêu
Thứ Năm 6:10 20/09/2012
(HNM) - Chiều 19-9, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đã tới thăm, chúc thọ Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu tại nhà riêng nhân dịp Giáo sư bước sang tuổi 97. 

Ghi nhận công lao, đóng góp của Giáo sư đối với cách mạng, sự nghiệp phát triển văn hóa của đất nước nói chung và quá trình bảo vệ, phát triển văn hóa Hà Nội nói riêng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi khẳng định, những công trình nghiên cứu quý giá của Giáo sư sẽ tiếp tục gắn bó với con người Hà Nội hôm nay và mai sau. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy và Phó Chủ tịch UBND TP chúc Giáo sư mạnh khỏe, trường thọ và mong muốn Giáo sư tiếp tục đóng góp phát triển văn hóa Thủ đô để giá trị văn hiến ngàn năm của Thăng Long - Hà Nội tiếp tục tỏa sáng… Giáo sư Vũ Khiêu bày tỏ xúc động trước sự quan tâm, trọng thị của lãnh đạo TP đối với bản thân nói riêng và các trí thức nói chung; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp tâm sức của mình cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước. 

* Cùng ngày, Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam và Báo Công an nhân dân đã tổ chức tọa đàm mừng thọ lần thứ 97 của Giáo sư Vũ Khiêu. 

Giáo sư Vũ Khiêu, tên thật là Đặng Vũ Khiêu, sinh ngày 19-9-1916 tại làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường (Nam Định), nguyên là Viện trưởng đầu tiên của Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam. Là tấm gương sáng của sự học tập, lao động, nghiên cứu, sáng tạo, 97 năm sống và cống hiến, Giáo sư Vũ Khiêu viết hơn 70 đầu sách về sử luận, triết luận và rất nhiều chúc văn, văn bia, câu đối, thơ Đường luật… Giáo sư Vũ Khiêu đã được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cùng nhiều danh hiệu cao quý như Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Công dân Thủ đô ưu tú…
Võ Lâm - Minh Hiền
===============
Lãnh đạo thành phố chúc mừng sinh nhật GS Vũ Khiêu
20/09/2012 | 08:09:50
(Chinhphu.vn)-Tối 19/9, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi cùng Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tới thăm, chúc thọ Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu tại nhà riêng nhân dịp giáo sư bước sang tuổi 97.
Giáo sư Vũ Khiêu. Ảnh: Chinhphu.vn
Ghi nhận công lao, đóng góp của giáo sư đối với cách mạng, sự nghiệp phát triển văn hóa của đất nước và Thủ đô Hà Nội, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi khẳng định, những công trình nghiên cứu quý giá của Giáo sư sẽ tiếp tục gắn bó với quá trình xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam hôm nay và mai sau. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và Phó chủ tịch UBND TP chúc Giáo sư mạnh khỏe, trường thọ và mong muốn Giáo sư tiếp tục đóng góp phát triển văn hóa Thủ đô.
GS Vũ Khiêu bày tỏ xúc động trước sự quan tâm, trọng thị của lãnh đạo TP đối với bản thân nói riêng và các trí thức nói chung. Giáo sư khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp tâm sức của mình cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước chừng nào sức khỏe còn cho phép.
GS Vũ Khiêu tên thật là Đặng Vũ Khiêu, sinh ngày 19/9/1916 tại Xuân Trường, Nam Định. Ông là một học giả nghiên cứu văn hóa xuất sắc với nhiều công trình, cuốn sách được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá cao. Từ năm 1958 đến nay, GS Vũ Khiêu viết khoảng 30 cuốn sách và tham gia biên soạn với tập thể chừng 30 cuốn nữa ở nhiều lĩnh vực: triết học, đạo đức học, văn học, nghệ thuật, văn hóa, xã hội, nghiên cứu và giới thiệu thơ văn và cuộc đời của một số thi hào...
Những tác phẩm nổi tiếng của GS Vũ Khiêu là Đẹp (1963), Anh hùng và nghệ sĩ (1972), Cách mạng và nghệ thuật(1979)... Tác phẩm lớn nhất là bộ sách ba tập, dày gần 1.500 trang, cuốn Bàn về văn hiến Việt NamGS Vũ Khiêu nguyên là Viện trưởng đầu tiên của Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam. Ông đã được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, cùng nhiều danh hiệu cao quý như Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương lao động Hạng Nhất, Công dân Thủ đô ưu tú.
Ngọc Hà
Mừng thọ Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu
 
Nhân dân - 2 tháng trước 33 lượt xem
Ngày 19-9, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam phối hợp với Báo Công an Nhân dân tổ chức tọa đàm mừng thọ Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu tròn 97 tuổi. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và nhiều đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã gửi lẵng hoa chúc mừng.
Giáo sư Vũ Khiêu là nhà nghiên cứu văn hóa nổi tiếng của Việt Nam, đã có nhiều tác phẩm và tham gia biên soạn các bộ sách có nhiều giá trị như: Bàn về văn hiến Việt Nam, Nghệ thuật cái đẹp, bộ sách Ngàn năm Thăng Long... Với tài năng và uy tín của mình, GS Vũ Khiêu vừa là người thiết kế, đồng thời là người đứng đầu Viện Triết học, Viện Khoa học xã hội và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và Xã hội Việt Nam trong nhiều năm, góp phần xây dựng ngành khoa học xã hội Việt Nam phát triển cả về đội ngũ đến chuyên môn.
Giáo sư đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất, Giải thưởng Hồ Chí Minh và nhiều phần thưởng cao quý khác.
PV
============================
 
 BAN KHUYẾN HỌC HỌ ĐẶNG VIỆT NAM CHÚC MỪNG BÁC KHIÊU 97 TUỔI
 
                    <19- 09 -1915 19- 09- 2012>
 
Nhân kỷ niệm ngày sinh nhật giáo sư anh hùng lao động Đặng Vũ Khiêu , trưởng ban danh dự ban khuyến học họ Đặng Việt Nam , đoàn đại biểu ban khuyến học hội đồng gia tộc Việt Nam đã tới chúc mừng giáo sư .
Trong không khí ấm áp thắm tình họ tộc , giáo sư di dự và báo cáo tại một hội nghị vừa mới  về được 10 phút , khi được tin đoàn đến < theo lịch đã đăng ký trước > GS đã vui vẻ đi từ phòng nghỉ ở tầng hai xuống tiếp đoàn . mọi người đứng dậy “ chào bác ” tới và và anh Bạch đi đến cầu thang đón bác Khiêu . bác xoa tay ; cảm ơn để tôi tự xuống . bác rất phấn khởi thấy đoàn đến đông tới 10 người. Anh Lưu thay mặt đoàn báo cáo với bác Khiêu: “Chúng cháu đến chúc mừng bác sau sinh nhật 1 ngày (đã đăng ký trước) vì trước đó phải dành cho các quan khách, còn con cháu trong họ đến sau 1 chút. Bác Khiêu thực sự xúc động trước tấm lòng chân thành của đoàn. Anh Lưu lần lượt giới thiệu các thành viên trong đoàn với bác...
PGSTS Đặng Đình Bạch , trưởng ban đã đọc lời chúc mừng , anh Đặng Trần Lưu ,tổng thư ký HĐGT – HĐVN .phó trưởng ban đã thay mặt đoàn Kính tặng Bác đôi câu đối
       “ Văn hiến Thăng Long đầy sức sống
         Tinh hoa dân tộc ngát hương thơm ”
Và bài thơ “ chúc mừng ngày sinh nhật GSAHLĐ Đặng vũ khiêu 97 tuổi do chị lien phu nhân anh Dặng Trần Vượng , thành viên trong đoàn ngâm tặng Bác . Bác khiêu vui vẻ nhận đôi câu đối < in mầu > . và nghe ngâm thơ . Bác cảm động nói : “ cảm ơn các cô các chú cho xin lại bài phát biểu của chú Bạch và bài thơ của chú Lưu để tôi lưu lại ”  
Mọi người cùng Bác nói truyện rất vui vẻ tự nhiên thân mật . Bác Khiêu nói đại ý ; hôm nay tôi thật sự rất vui , người như khỏe lại . Rất mừng ban khuyến học họ ta hoạt động rất tốt , khen thưởng nhiều cháu học giỏi ,động viên đông đảo các cháu , các gia đình , các chi họ Đặng trong cả nước quan tâm hơn nữa tới việc học tập, rèn đức luyện tài của con cháu để sau này phụng sự đất nước làm rạng ranh gia đình và dòng họ. Năm nay họ ta phát thưởng cho các cháu, nếu sức khỏe cho phép thế nào tôi cùng đến . Rất nhiều đoàn tới thăm và chúc mừng Bác, song với ban khuyến học Việt Nam Bác dành thời gian tới 45 phút để tiếp . Trước khi đoàn ra về Bác bảo “ nào các cô các chú ta cùng ra trước nhà cho rộng để chụp ảnh lưu niệm .”
                                   Đặng Trần Lưu .
 

Cập nhật lần cuối: 5/28/2014 12:40:53 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


san pham xung danh

dich vu xung tam

chat fb