HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TIN XEM NHIỀU NHẤT
BẢN ĐỒ GOOGLE

LỊCH VẠN NIÊN
Tháng      Năm  

 

Hoạt động dòng Họ

BÀI PHÁT BIỂU TẠI BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ HỌ ĐẶNG TỈNH BẮC NINH

6/30/2018 7:05:03 PM

 BÀI PHÁT BIỂU TẠI BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ HỌ ĐẶNG TỈNH BẮC NINH

                                                                                      Đặng Trần Lưu
                                                                      PCT Thường trực, HĐGT –HĐVN
          Hôm nay, vào những ngày cuối năm Định Dậu, nhân dân ta chuẩn bị đón mừng xuân mới Mậu Tuất, Hội đồng gia tộc Họ Đặng tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ khánh thành nhà thờ Họ Đặng của tỉnh nhà giai đoạn 1 tại khu Di tích cấp Quốc gia khu Từ Chỉ. Họ Đặng Di sản của Tổ tiên để lại trên 300 năm tuổi.
          Thay mặt đoàn đại biểu HĐGT – HĐVN tôi nhiệt liệt chúc mừng thành tựu bước đầu của HĐGT –HĐVN và của toàn thể bà con Họ Đặng tỉnh Bắc Ninh.
          Thành công của Đại hội thành lập Hội đồng giao tộc Họ Đặng tỉnh Bắc Ninh ngày 18-6-2017 được tổ chức hoành tráng với khí thế tưng bừng sôi nổi hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể bà con Họ Đặng ở các chi họ Đặng trong toàn tỉnh, thể hiện tinh thần “ Đặng tính giả cử quốc giai nhiên”, tất cả những người mang danh Họ Đặng đều là an hem. Thành công của Đại hội đã tạo nên một tiếng vang, một niềm vui trong dòng họ Đặng Việt Nam chúng ta. Và hôm nay, mới hơn 7 tháng thành lập, HĐGT – HĐVN tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện ý tưởng xây dựng nhà thờ Họ Đặng chung của tỉnh tại Khu Di tích Từ Chỉ Họ Đặng Họ Đặng ở thôn Tỳ Điện xã Phú Hòa huyện Lương Tài, hoàn thành giai đoạn 1. Sự thành công bước đầu này là thể hiện sự đoàn kết nhất trí hưởng ứng của bà con các chi họ Đặng trong tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của HĐGT – HĐ tỉnh Bắc Ninh và đặc biệt các ông bà, các gia đình đã có tấm lòng công đức đáng kể vào việc xây dựng nhà thờ Họ Đặng chung của tỉnh.
          Từ nay Họ Đặng tỉnh Bắc Ninh chúng ta đã có nhà thờ chung, là nơi quy tụ dòng họ cùng nhau thực hiện những chủ trương của HĐGT – HĐVN và HĐGT – HĐ tỉnh Bắc Ninh. Ngay từ đầu năm 1996, những người con của Họ Đặng tỉnh nhà đã tham gia thành laapl HĐGT – HĐVN, tiêu biểu là ông Đặng Đức Thư và ông Đặng Trần Chinh cùng một số ông khác đã được HĐGT – HĐVN khen thưởng tại Hội nghị HĐGT – HĐVN ngày 14/01/2017 tổ chức tại nhà thờ danh nhân Đặng Tiến Đông ( tức Phủ thờ Họ Đặng nơi thờ Cụ Tổ Đặng Huấn và các cụ tiền bối).
          Tôi xin thông báo tin vui với các vị đại biểu và bà con Họ Đặng có mặt trong buổi lễ hôm nay.
          Ngày 3/12/2017 HĐGT – HĐVN đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ban KH HĐVN và đón nhận bằng khen của TW Hội KHVN cho ban khuyến học HĐVN và 40 thành viên trong ban. Đây là lần đầu tiên TW Hội KHVN khen thưởng dòng họ Đặng chúng ta trong đó có sự đóng góp về phong trào khuyến học của các chi họ Đặng tỉnh Bắc Ninh với các cháu đạt giải trong các kỳ thi HSG từ cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế. TS Đặng Văn Đạn, bà Đặng Thị Phương Huệ thuộc chi họ Đặng xã Yên Phụ, huyện Yên Phong là thành viên của Ban KHHĐVN đã được nhận bằng khen của TW KHVN.
          Ngày 14/1/2017, tại Hội nghị HĐGT – HĐVN họp ở Lương Xá đã nhất trí thông qua Dự thảo Đề án hợp nhất 2 tổ chức họ Đặng là HĐGT – HĐVN và HĐHĐVN ( ở Miền Trung và Miền Nam) trên tinh thần thực hiện các Di huấn của Tổ tiên để lại “ Đặng tính giả cử quốc giai nhiên” nghĩa là tất cả những ai mang danh họ đều là anh em, không phân biệt nguồn gốc tôn trọng lịch sử của tất  cả các nơi thờ tự của dòng họ Đặng ở tất cả các địa phương trong cả nước.
          Trong giai đoạn lâm thời sẽ có Ban lãnh đạo chung gồm các vị chủ tịch và Phó chủ tịch đang đương nhiệm của 2 bên , 2 vị chủ tịch đều là đồng chủ tịch tham gia Hội đồng lầm thời toàn quốc HĐGT-HĐVN.
          Thông báo chung ngày 24/3/2017 tại Lương Xá, cũng như các bài phát biểu của các vị lãnh đạo hai tổ chức Họ Đặng tại lễ giỗ Tổ Đặng Hiên 21/6 ở Tam Nông Phú Thọ đã thể hiện sâu sắc tinh thần thống nhất trên được hơn 1500 bà con họ Đặng về sự lễ nhiệt liệt hoan nghênh Họ Đặng Việt Nam chúng ta chuyển sang một giai đoạn mới. Đó là đoàn kết cùng nhau giữ gìn và phát huy truyền thống tổ tiên cùng nhau xây dựng dòng họ Đặng chúng ta trường tồn phát triển cũng dân tộc, góp phần xứng đáng xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.
          Mong rằng bà con họ Đặng tỉnh Bắc Ninh nhiệt liệt hưởng ứng thực hiện các chủ trương của HĐGT – HĐVN và HĐGT họ Đặng tỉnh Bắc Ninh trong đó có chủ trương hợp nhất 2 tổ chức HĐGT họ Đặng Việt Nam và Hội đồng họ Đặng VN ( Khóa IV) thành một tổ chức thống nhất của họ Đặng Việt Nam trong toàn quốc.
          Nhân dịp đón xuân Mậu Tuất sắp tới, kính chúc các vị đại biểu, kính chức HĐGT Họ Đặng tỉnh Bắc Ninh cùng toàn thể bà con có mặt trong buổi lễ hôm nay mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Cập nhật lần cuối: 6/30/2018 7:05:03 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


san pham xung danh

dich vu xung tam

chat fb