HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TIN XEM NHIỀU NHẤT
BẢN ĐỒ GOOGLE

LỊCH VẠN NIÊN
Tháng      Năm  

 

Hoạt động dòng họ

LỄ TRAO THƯỞNG HỌC SINH GIỎI - HỌ ĐẶNG VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT

8/13/2011 2:15:17 PM
  
 

Ngày 10/11/2007, Ban Khuyến học Họ Đặng Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ trao thưởng học sinh giỏi họ Đặng Việt Nam lần thứ Nhất tại Hội trường Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

319 cháu của 36 tỉnh - thành phố trong cả nước đã được xét thưởng, trong đó:

- Tốt nghiệp thủ khoa đại học năm 2007 05

- Đạt giải Olimpic toán Quốc tế 01

- Đạt giải kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT 28

- Đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh THPT 111

- Đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh THCS 114

- Đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh Tiểu học 60

Hơn 100 cháu đại diện cho 319 cháu đã tới dự lễ trao thưởng.

Tới dự lễ trao thưởng có GS. AHLĐ Đặng Vũ Khiêu, Đoàn đại biểu HĐGT-HĐVN do các cụ Đặng Trần Đảng - Chủ tịch, Đặng Xuân Phi – Phó Chủ tịch, dẫn đầu ; Ông Trịnh Hữu Yên, Uỷ viên Thường vụ BCH Hiệp hội UNESCO Việt Nam, ông Đỗ Khắc Cư – Phó Ban nội dung và phong trào TW Hội Khuyến học Việt Nam và ông Phạm Hữu Hoàn – Tổng biên tập báo Khoa học và Dân trí do bận công tác không tới dự được đã gửi lời chúc mừng. Ông Đặng Phương Bắc Giám đốc sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Thái Bình, Ông Đặng Vũ Cao, uỷ viên thường vụ Hội khuyến học tỉnh Thái Bình, Ông Đặng Văn Lộc, Sở văn hóa thông tin tỉnh Hải Dương cùng các ông bà đại diện các liên chi các hội khuyến học các địa phương, cùng một số phụ huynh học sinh đã tới dự. Trong đó có ông bà Đặng Văn Đức và Trần Thị Tuyết ở Hoà Bình có hai con gái xinh đôi cùng được giải thưởng; ông Đặng Quang Công ở Vĩnh Phúc có hai con cùng được giải thưởng (1 cháu lớp 10, 1 cháu lớp 5).

Sau lời giới thiệu mở đầu buổi lễ của PGS. TS. Đặng Đình Bạch – Phó ban, TS. Đặng Ngọc Chiến – Trưởng ban Khuyến học họ Đặng Việt Nam đọc diễn văn khai mạc , GS. AHLĐ Đặng Vũ Khiêu – Trưởng ban danh dự Ban Khuyến học họ Đặng Việt Nam đã phát biểu ý kiến. Sau khi nêu truyền thống khoa bảng của họ Đặng Việt Nam, đóng góp xứng đáng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Giáo sư đã nhấn mạnh vai trò, vị trí và trách nhiệm của dòng họ đối với việc chăm lo giáo dục con cháu không ngừng vươn lên trong học tập và rèn luyện con người mới, nắm vững những tri thức khoa học và kỹ thuật tiên tiến của thế giới để góp phần xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, sánh vai cùng với các nước trên thế giới. Đó là những việc làm thiết thực để đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Thế hệ con cháu chúng ta chính là lớp người nối tiếp khoa danh dòng họ Đặng – vì dân vì nước nêu cao sự nghiệp dưới trời Nam”. Sau khi phát biểu, Giáo sư đã tới bắt tay chúc mừng Trưởng ban – TS. Đặng Ngọc Chiến; cả Hội trường xúc động trước những lời phát biểu đầy tình nghĩa, đầy tâm huyết và trách nhiệm của Giáo sư chăm lo giáo dục các thế hệ con cháu.

Các vị trong Ban KH HĐVN lên sân khấu ra mắt trước các vị đại biểu, phụ huynh và học sinh. Đại diện phụ huynh và đại diện sinh viên - học sinh lên sân khấu tặng hoa Ban Khuyến học- HĐVN.

Ông Đặng Trần Lưu, phó ban thường trực thay mặt Ban Khuyến học họ Đặng Việt Nam đọc báo cáo với tiêu đề Họ Đặng Việt Nam với phong trào khuyến học”. Báo cáo nêu rõ quá trình tổ chức việc xét thưởng thận trọng, chu đáo, đầy trách nhiệm của Ban để tiến tới tổ chức lễ trao thưởng (xem toàn văn trong Thông tin Khuyến học – Khuyến tài Họ Đặng Việt Nam số 1 – tháng 10/2007).

Giáo sư AHLĐ Đặng Vũ Khiêu đã trao thưởng cho các cháu sinh viên tốt nghiệp thủ khoa đại học, Cụ Đặng Trần Đảng – Chủ tịch HĐGT – HĐVN và Trưởng ban – TS. Đặng Ngọc Chiến đã trao thưởng cho số học sinh giỏi đạt giải Quốc gia và Quốc tế. Các ông Đặng Phương Bắc, Giám đốc sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Thái Bình, Trịnh Hữu Yên, uỷ viên thường vụ ban chấp hành Hiệp hội UNESCO Việt Nam, Đặng Văn Lộc, Sở văn hoá thông tin tỉnh Hải Dương cùng các ông trong Ban Khuyến học đã lần lượt lên trao thưởng cho các cháu đạt giải cấp tỉnh. Với các cháu ở xa, hoặc còn nhỏ không có điều kiện trực tiếp tới dự lễ trao thưởng, Ban Tổ chức sẽ gửi phần thưởng về gia đình cho các cháu.

Cả hội trường xúc động khi nghe lời phát biểu của bà Trần Thị Tuyết, thay mặt phụ huynh phát biểu ý kiến; với hoàn cảnh gia đình rất khó khăn trong nhiều năm, bà Tuyết đã cùng chồng là ông Đặng Văn Đức (bị tai nạn, hạn chế nhiều về khả năng lao động) nuôi dạy 3 con gái đều học đại học – trong đó có 2 con sinh đôi cùng được nhận giải thưởng hôm nay (1 cháu đạt giải quốc gia, 1 cháu đạt giải cấp tỉnh), hai cháu cùng bố mẹ đều có mặt trong buổi lễ. Cháu Đặng Thu Trang tốt nghiệp thủ khoa trường đại học Y Hà Nội, thay mặt 319 cháu được trao thưởng – sau khi phát biểu ý kiến đã trích tiền lương tháng đầu tiên của mình để trao tặng Quỹ Khuyến học Họ Đặng VN (số tiền 600.000đ). Một số đại biểu đã tham gia ủng hộ Quỹ Khuyến học.

Trước khi vào chương trình buổi lễ, các đại biểu và các cháu đã được xem triển lãm một số hình ảnh 10 năm hoạt động của HĐGT – HĐVN và phong trào hoạt động khuyến học ở các Chi họ, đồng thời xem biểu diễn hát chèo của đội văn công xứ Kinh Bắc do bà Đặng Thị Phương Huệ là đội trưởng.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí phấn khởi, tự hào đầy hứa hẹn, mọi người còn nhớ mãi câu đối của GS. AHLĐ Đặng Vũ Khiêu tặng cho phong trào khuyến học họ Đặng Việt Nam trong cả nước.

“Khuyến học khuyến tài nối tiếp khoa danh dòng họ Đặng

Vì dân vì nước nêu cao sự nghiệp dưới trời Nam

Đặng Trần Lưu

PGS.TS. Đặng Đình Bạch, phó ban đang điều hành buổi lễ

TS. Đặng Ngọc Chiến, trưởng ban đọc diễn văn khai mạc


 

 


 

Ông Đặng Trần Lưu, phó ban thường trực đang đọc báo cáo

Ông Trịnh Hữu Yên, UVBCH Hiệp hội UNESCO Việt Nam đang phát biểu

Bà Trần Thị Tuyết, thay mặt phụ huynh học sinh phát biểu

Đại Tá TS. Đặng Chiểu và Ô. Đặng Phương Bắc GĐ Sở GDĐT Thái Bình trao thưởng học sinh giỏi

Đại Tá Đặng Hồng Tâm và Ông Đặng Trần Lưu trao thưởng học sinh giỏi

Đại Tá Đặng Hữu Huấn, trao thưởng học sinh giỏi


LỜI TÂM SỰ CỦA CÁC BẬC PHỤ HUYNH

VÀ CON CHÁU CHÚNG TA

Trong thời gian trước và sau tổ chức Lễ trao thưởng học sinh giỏi Họ Đặng Việt Nam lần thứ nhất tại Hà Nội ngày 10-11-2007, Ban khuyến học Họ Đặng Việt Nam đã nhận được nhiều thư từ của các bậc phụ huynh và của các cháu. Đó là những lời tâm sự với tình cảm sâu sắc và lòng tự hào về truyền thống Họ Đặng chúng ta.

Ban Khuyến học họ Đặng Việt Nam ghi nhận và cảm ơn những tình cảm quý báu đó. Sau đây Ban Biên tập trích đăng lời tâm sự của các bậc phụ huynh và của các cháu qua một số thư có tính chất đại diện. Rất mong các bậc phụ huynh và các cháu thông cảm và tiếp tục hưởng ứng góp phần đẩy mạnh phong trào Khuyến học - Khuyến tài Họ Đặng Việt Nam tiến lên những bước phát triển mới từ trong mỗi thành viên, mỗi gia đình và từng chi họ cơ sở.

Ban Biên tập

Đặng Văn Trung, phụ huynh HS Đặng Văn Thành. Năm 2006-2007 đạt giải Khuyến khích lớp 5 bậc Tiểu học tỉnh Nam Định, năm 2005-2006 giải Khuyến khích lớp 5 bậc Tiểu học tỉnh Nam Định. Quê trú quán: Điền Xá - Nam Trực - Nam Định.

… Khi cháu Thành nhận được phần thưởng từ Hội đồng gia tộc, tôi rất vinh dự và vô cùng cảm động trước sự quan tâm sâu sắc của Hội đồng gia tộc họ Đặng Việt Nam, Ban Khuyến học Họ Đặng Việt Nam. Đây không chỉ là sự quan tâm cổ vũ, động viên mà còn là nhịp cầu nối để giúp con em chúng ta vươn xa hơn tới những ước mơ. Qua đó chúng tôi đã biết được những thành tích và thấu hiểu được những giá trị truyền thống mà các thế hệ trong dòng họ Đặng Việt Nam đã đạt được. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa giáo dục con em mình để góp phần nhỏ bé của mình vào những trang sử hào hùng ấy…

Đặng Thị Bích Ngọc, sinh năm 1996 - giải nhất lớp 5 tỉnh Nam Định.

Quê trú quán: Nghĩa Bình – Nghĩa Hưng – Nam Định.

…Nhận được thư từ Ban Khuyến học, cháu hết sức vui mừng, phấn khởi đặc biệt là rất xúc động trước những tình cảm và lòng nhiệt thành mà Ban Khuyến học họ Đặng đã dành tặng cho thế hệ học trò đi sau chúng cháu. Đó cũng là một trong những nguồn động lực thúc đẩy giúp chúng cháu bước vào năm học mới 2007-2008 thật vui vẻ, tự tin và đạt được nhiều thành tích cao nhất. Cháu xin hứa trong những năm học tới đây sẽ cố gắng học giỏi và có được những kết quả cao hơn nữa để không phụ công ơn và lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô, nhà trường và nhất là của Ban Khuyến học họ Đặng để sau này góp phần dựng xây quê hương, đất nước tươi đẹp hơn…

Đặng Thanh Bình, phụ huynh HS Đặng Mai Quỳnh giải Khuyến khích môn Văn lớp 9 tỉnh Hậu Giang. Quê trú quán: xã Thanh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

…Thật bất ngờ khi gia đình chúng tôi nhận được phong bì thư với địa chỉ từ Hà Nội gửi vào, và càng bất ngờ hơn về nội dung bên trong thư ấy cho thấy lòng nhiệt thành, sự quan tâm của Ban khuyến học họ Đặng và của ông đối với con chúng tôi. Chúng tôi vô cùng xúc động khi nhìn thấy con mình rạng rỡ, phấn khởi hẳn lên. Rõ ràng đối với những học sinh ham học thì đâylà nguồn động viên tinh thần rất lớn làm bớt đi sự mệt mỏi, căng thẳng trong học tập, có sự tin tưởng vào tương lai của mình và từ nay chắc hẳn trong tầm mắt của con tôi quãng đời đến trường không còn xa vời vợi vì nó biết đằng sau những vòng bánh xe lăn đều ngoài ánh mắt dõi theo của ông, của cha, của mẹ còn có cả sự quan tâm của Ban khuyến học Họ Đặng Việt Nam…

Đặng Hồng Vương, sinh năm 1989, giải Khuyến khích Sinh học lớp 12 tỉnh Quảng Ngãi, giải Ba Sinh học lớp 11 (2006) tỉnh Quảng Ngãi.

Quê trú quán: Thị trấn Sơn Tịnh - Quảng Ngãi.

… Từ nhỏ con đã luôn ao ước được gặp các bậc tiền bối họ tộc để được các bác dạy và khuyên những lời khuyên bổ ích để chúng con có thể vững bước trên con đường học vấn.

Con mong các Bác quan tâm nhiều hơn đến bọn con tổ chức nhiều hơn các cuộc gặp mặt để chúng con có thể trao đổi kinh nghiệm học tập để hoàn thiện nhân cách và bản tính…

… Con hy vọng dòng họ mình sẽ tổ chức nhiều cuộc gặp mặt, nhiều lần biểu dương các gương mặt tiêu biểu để chúng con được quen biết với nhau, được học hỏi và chia sẻ nhau kinh nghiệm…

Đặng Quốc Nguyên, sinh năm 1992 - Giải Khuyến khích lớp 9 tỉnh Tiền Giang. Quê trú quán: Thị trấn Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang.

... Quả thật cháu rất bất ngờ. Bởi vì kể từ khi đi học đến nay năm nào cháu cũng nhận được phần thưởng của nhà trường tặng cho, mà lần nầy đặc biệt được sự quan tâm từ một nơi xa, tận ngoài Hà Nội. Nơi cháu chưa từng đến bao giờ. Cả gia đình cháu ai nấy đều vui mừng và xúc động vì xét ra đây là sự quan tâm của những người chung họ tộc, không phải nơi nào cũng có.

Kính thưa quý Bác! Mặc dù không biết cháu có được khen thưởng hay không và phần thưởng đó như thế nào cháu cảm thấy thật hãnh diện và hạnh phúc với tình cảm ấm áp mà quý Bác dành cho. Cháu cũng hiểu rằng đây là sợi dây thắt chặt thêm tình đoàn kết, cảm thông và chia sẻ của những người cùng họ Đặng với nhau. Do đó cháu xin hứa với các Bác là sẽ cố gắng học tập tốt, đạt những thành tích cao hơn nữa để sau này trưởng thành sẽ là một người hữu ích cho xã hội tạo niềm vinh dự cho họ tộc chúng ta…

Đặng Văn Lân, phụ huynh HS Đặng Minh Duy giải Khuyến khích môn Hoá lớp 12 tỉnh Đồng Nai. Quê quán : tỉnh Hưng Yên - Trú quán: Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

…Ngày nay sau 23 năm lập gia đình, chúng tôi đã có 4 mặt con; tôi được thừa hưởng nền giáo dục tốt đẹp của các cụ ngay từ những ngày đầu bập bẹ biết đi của các cháu, vợ chồng tôi cùng với các cụ lại chăm sóc và giáo dưỡng các cháu; Một thế hệ mới của dòng họ Đặng gia đình tôi đã và đang hình thành với những bước đi đầu tiên trên con đường học vấn. Cũng noi theo các cụ, chúng tôi lại nhen nhúm vào lòng các cháu những ngọn lửa mà ngày xưa chúng tôi đã được các cụ đặt vào lòng.

Việt Nam ta từ cổ chí kim đã có truyền thống hiếu học, trong gia đình nhỏ bé của tôi cũng đã có được tinh thần cao quý đó và thành quả ngày nay có được là nhờ vào sự chăm sóc của các thế hệ đi trước. Hôm nay tôi rất xúc động khi được biết Họ ta đã thành lập được Ban Khuyến học Họ Đặng Việt Nam vào tháng 1 năm 2007 để động viên tinh thần hiếu học của con em dòng Họ Đặng trên toàn quốc. Quý Ngài khơi lên dòng chảy để cùng với các dòng họ khác cùng đưa con tàu Việt Nam ra biển lớn…

Đặng Trần Ngọc Ngân, sinh năm 1989 - Giải Khuyến khích tiếng Anh cấp Quốc gia. Quê quán: Nghệ An - Trú quán: Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

…Cháu rất biết ơn sự quan tâm mà Ban Khuyến học Họ Đặng Việt Nam đã dành cho cháu ở rất xa.

Cháu sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ sự quan tâm ấy.

Cháu cũng rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ Ban Khuyến học Họ Đặng Việt Nam. Đó sẽ là một nguồn động viên to lớn giúp cho cháu thêm vững bước trên đoạn đường sắp tới…

Đặng Thị Thuỳ Dung, sinh năm 1989 - Giải Ba Sinh học tỉnh Thái Bình. Quê quán: Tây Ninh - Trú quán: Vũ Quý, Kiến Xương, Thái Bình.

… Được nhận quà của Hội Khuyến học dòng họ, đối với cháu đó là một niềm vui, một niềm vinh dự lớn. Đó sẽ là động lực thúc đẩy cháu cố gắng hơn nữa trên con đường học tập đồng thời cũng nhắc nhở cháu phải luôn nhớ tới gia đình, dòng họ, quê hương - đó chính là là nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng cháu lớn lên cả về tâm hồn lẫn hình hài vật chất, là một phần thiêng liêng trong cháu. Hôm nay, cháu viết lá thư này cũng là để nói lời cảm ơn chân thành của cháu đến các bác trong ban khuyến học dòng họ Đặng đã quan tâm, giúp đỡ cháu và làm cho cháu càng thêm tự hào về truyền thống dòng họ, quê hương…

Đặng Thị Bích Huyền, sinh 1989, giải Ba Anh văn lớp 12 tỉnh Quảng Ngãi, năm 2006, giải Ba Anh văn lớp 11 tỉnh Quảng Ngãi. Quê trú quán: Đức Nhuận, Mộ Đức, Quảng Ngãi.

… Được tin của gia đình thông báo về quyết định của Ban Khuyến học Họ Đặng việt Nam, cháu rất vui mừng và hạnh phúc. Sau khi truy cập vào website của dòng họ, cháu vô cùng hãnh diện vì mình là một thành viên trọng đại gia đình họ Đặng - một gia tộc lớn với truyền thống lịch sử lâu đời. Hơn thế nữa, dòng họ ta còn có truyền thống khoa bảng thật đáng tự hào với rất nhiều nhân vật tiêu biểu, đỗ đạt trong thi cử cũng như nắm giữ chức vụ lớn trong các cơ quan nhà nước. Và cháu còn hiểu thêm rất nhiều về vai trò của dòng họ đối với mỗi cá nhân trong gia tộc cũng như sự đóng góp của gia tộc cho xã hội. Vì thế, cháu thấy mình cần phải nỗ lực thật nhiều để đạt kết quả tốt trong học tập và tự rèn luyện bản thân để trở thành một công dân tốt của xã hội, cho xứng đáng là thế hệ trẻ kế tiếp truyền thống của cha ông đi trước. Và cháu sẽ cố gắng để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, bạn bè và sự quan tâm của Hội đồng gia tộc Họ Đặng Việt Nam…

Đặng Thị Bảo Ngọc, 1989, giải Khuyến khích Ngữ văn lớp 12 tỉnh Hải Dương. Quê trú quán: Liên Mạc - Thanh Hà - Hải Dương.

… Là một người con mang dòng máu Đặng tộc; cháu rất tự hào về truyền thống và thành tích của dòng họ Đặng Việt Nam từ xưa đến nay. Những cá nhân, chi họ Đặng, là tấm gương, niềm tự hào của chúng cháu.

Đặc biệt sự quan tâm của ban khuyến học họ Đặng Việt Nam tới những cá nhân có thành tích trong học tập là một hoạt động có ý nghĩa lớn với chúng cháu. Chúng cháu vô cùng biết ơn và ghi nhận món quà tinh thần này.

Cháu nghĩ rằng đây cũng là một nét mới của dòng họ Đặng Việt Nam so với các dòng họ khác. Cháu mong Ban Khuyến học họ Đặng Việt Nam hoạt động thường xuyên hơn nữa, và mở rộng hơn… để tất cả những thành viên họ Đặng được đón nhận niềm vui này…

Đặng Văn Mạnh, sinh năm 1989. Quê trú quán: xã Cẩm Chế - huyện Thanh Hà - tỉnh Hải Dương.

… Trải qua quá trình rèn luyện tích cực trong trường phổ thông, giờ đây cháu đã đỗ được vào trường đại học mà mình mong muốn. Hiện nay cháu đang học tại: Khoa Kinh tế đầu tư, lớp 49C, Đại học kinh tế Quốc dân.

(207 đường Giải Phóng - Hà Nội).

Đỗ vào trường mới chỉ là bước đầu trên con đường sự nghiệp của mình. Cháu sẽ cố gắng học tập hơn nữa để làm rạng rỡ họ Đặng. Cháu rất mong sự khích lệ, động viên kịp thời của dòng họ…

Đặng Tiến Dũng, phụ huynh HS Đặng Thị Vân Anh. Giải Nhì Địa lý lớp 12 tỉnh Nam Định, giải Nhì Ngữ văn lớp 11 tỉnh Nam Đinh, giải Khuyến khích Ngữ văn lớp 10 tỉnh Nam Định.Quê trú quán: xã Xuân Vinh - huyện Xuân Trường - tỉnh Nam Định.

… Vừa qua gia đình chúng tôi nhận được thư của Ban khuyến học Họ Đặng Việt Nam, chúng tôi vô cùng phấn khởi; xúc động. Bởi từ thủ đô Hà Nội, Ban Khuyến học đã biết được thành tích học tập của con chúng tôi là Đặng Thị Vân Anh trong năm học 2006-2007. Tin thư của Ban Khuyến học đã làm cả gia đình tôi và dòng họ Đặng làng An Cư vô cùng phấn khởi, nhiều bậc cao tuổi và các chú các bác trong dòng họ biết tin cũng tới gia đình chia sẻ niềm vui chung của dòng họ, mọi người trong dòng họ rất cảm động trước sự quan tâm của Ban khuyến học Họ Đặng Việt Nam tới con em chúng tôi.

Là một gia đình trong dòng họ Đặng, gia đình tôi luôn giáo dục con cái cố gắng học tập, rèn đức luyện tài lấy gương bác sĩ, liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm để học tập…

Đặng Hồng Quân, phụ huynh HS Đặng Hồng Vương. Đạt giải Khuyến khích Sinh học lớp 12 tỉnh Quảng Ngãi, giải Ba Sinh học lớp 11 tỉnh Quảng Ngãi. Quê trú quán: Thị trấn Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

… Cháu và gia đình vô cùng xúc động và tự hào khi nhận được Thông tin về Họ Đặng Việt Nam của mình và Bảng vàng danh dự của cháu Đặng Hồng Vương. Nhờ được thông tin của các bác mà cháu thấy họ Đặng chúng ta đã đóng góp một phần không nhỏ vào quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Đến nay đất nước ta trên đà phát triển nhanh các bác thì tuổi đã cao nhưng đã bỏ nhiều công sức tìm tòi để thành lập thành công Hội Khuyến học Họ Đặng Việt Nam nhằm khích lệ con cháu mình cố gắng vươn lên để làm rạng rỡ non sông đất nước…

Đặng Thị Hồng Hoa, sinh năm 1989, giải Ba Ngữ văn lớp 12 tỉnh Hoà Bình. Đặng Thị Hoa Hồng, sinh năm 1989, giải Ba Lịch sử lớp 12 cấp Quốc gia.(Hai chị em sinh đôi). Quê quán: Liêu Bạt - Ứng Hoà - Hà Tây. Trú quán: Thị trấn Bo - Kim Bôi - Hoà Bình.

…khi nhận được thư gửi của văn phòng Ban Khuyến học họ Đặng Việt Nam, chúng em rất vui mừng bởi sự quan tâm không những của một tổ chức lớn mà còn là của dòng tộc. Nó đã đem lại niềm vinh dự cho chúng em và niềm tự hào về gia tộc Họ Đặng Việt Nam.

Chúng em mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ hơn nữa của Ban Khuyến học Họ Đặng Việt Nam, giúp chúng em vững bước trong chặng đường tiếp theo; và phần nào làm vẻ vang dòng tộc trên con đường bước vào tương lai…

Đặng Quang Ninh bố của HS Đặng Kiều Ngọc, HS lớp 5, Hồng Châu - Vĩnh Phúc.

… khi nhận được thư thăm hỏi động viên của các ông, các bác trong ban khuyến học họ Đặng Việt Nam. Tôi vô cùng sức động và vui mừng.

Tôi xin có vài lời tâm sự về bản thân.

Kính thưa các ông: tôi vốn là một sĩ quan quân đội thuộc phòng tuyên huấn Cục Chính trị tổng cục II bộ quốc phòng trong khi làm nhiệm vụ, chẳng may tôi bị tai nạn dơi từ độ cao xuống đất, trấn thương cột sống cổ, liệt toàn thân. Sau khi điều trị tại các bệnh viện lớn ở quân đội, bệnh ổn định với di chứng mất 82% sức khoẻ, hiện nay tôi đang sống tại địa phương, không thể đi lại được mọi việc đều phụ thuộc vào sự chăm sóc của mẹ già đã 80 tuổi và con nhỏ nên cuộc sống thật khó khăn và bế tắc.

Kính thừa các ông kể từ khi cái tai nạn khủng khiếp ập đến với tôi. Nó cướp đi sức khoẻ của tôi, cướp đi sự nghiệp cả hạnh phúc của một đời người từ đó cuộc đời thật bất hạnh, ngày tháng đi qua tôi chỉ còn dồn tình thương và chăm sóc cho con mong cho con lớn khôn học hành chăm chỉ. Nay cháu cũng đạt được kết quả nho nhỏ trong học tập.

Tôi rất vui khi nhận được lời khen của các ông các bác đây là lời động viên rất lớn của gia tộc và ban khuyến học họ Đặng Việt Nam…

Đặng Thị Thanh Huyền, sinh năm 1989. Quê quán: Xuân Hội, Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh. Giải Khuyến khích môn Sử dụng máy tính lớp 12 tỉnh Bắc Ninh.

… Hiện cháu đang là sinh viên năm thứ nhất của Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà, Lớp B2 QT1.

Địa chỉ: Lớp B2QT1 trường cao đẳng công nghệ Bắc Hà thuộc xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Hoàn cảnh gia đình:

Hiện nay, hoàn cảnh gia đình cháu gặp rát nhiều khó khăn. Bố cháu đã mất, mẹ cháu làm Nông nghiệp phải nuôi ba chị em cháu ăn học. Cháu cảm thấy rất xấu hổ vì đã thi trượt Đại học, để đi đến quyết định theo học tại 1 trường cao đẳng tư thục cháu đã phải suy nghĩ rất nhiều. Nhưng mẹ đã quyết định cho cháu đi học, được nâng cao kiến thức. Vì sự hi sinh của mẹ và những người thân yêu trong gia đình, cháu luôn tự nhắc mình phải học tập thật tốt, có kiến thức thực sự, để sau này ra trường lập nghiệp…

Đặng Anh Toàn, phụ huynh cháu Đặng Thị Ái Linh. Quê quán: Nghệ An - Trú quán: TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Học sinh lớp 11 đạt giải Ba môn Tiếng Pháp lớp 12 tỉnh Phú Yên.

… Khi nhận được phần thưởng từ Ban Khuyến học của dòng họ, gia đình em và cháu rất tự hào và cảm động. Đây là nguồn động viên, là động lực để cháu Linh cố gắng nhiều hơn nữa trên con đường học tập của mình…

Đặng Thị Hồng Hải. Quê trú quán: Thôn 5, Điền Hoà, Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Giải Nhì môn Địa lý lớp 9 tỉnh Thừa Thiên - Huế.

… Cháu vô cùng xúc động và cảm phục khi được biết có những con người như các bác đang ngày đêm hoạt động vì mục tiêu cao cả là khuyến khích, giúp đỡ cho những com em mang họ “Đặng” có thành tích cao trong học tập trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam. Nghĩa cử cao đẹp đó của các bác cũng như tất cả những người hoạt động cùng mục đích đều đáng trân trọng. Nó khơi dậy trong mỗi chúng cháu sự tự hào vì được là người con của dòng họ “Đặng” và tinh thần hiếu học….

Đặng Thị Dung, sinh năm 1989. Quê trú quán: Thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá. Đạt giải Khuyến khích Sinh học lớp 12 tỉnh Thanh Hoá.

… Được sự quan tâm của các bác cháu thực sự rất vui mừng, mặc dù thành tích học tập cháu đạt được còn rất nhỏ bé, cháu còn cần phải học tập nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đạt thành tích cao hơn.

Hiện nay cháu đang học tập tại trường Hồng Đức - Thanh Hoá. Lớp ĐH Chăn nuôi Thú Y K10 khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp. Cháu hứa sẽ cố gắng học tập rèn luyện để đạt thành tích tốt khi học trên giảng đường Đại học, để sau này có thể trở thành một người có ích cho gia đình và cho xã hội. Sau khi được biết về việc thành lập Hội đồng gia tộc họ Đặng, gia đình cũng như cháu rất vui mừng và ngưỡng mộ các ông, lại luôn quan tâm đến mọi người, đặc biệt là những người cùng dòng họ…

Đặng Thị Hoa, sinh năm 1989. Quê trú quán: xã Việt Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đạt giải Khuyến khích Ngữ văn lớp 12 tỉnh Bắc Giang.

… Cháu rất vui mừng khi nhận được thông báo của Ban khuyến học họ Đặng Việt Nam sẽ tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng những học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh 2007 trong chi họ Đặng. Cháu biết đây là một tổ chức khuyến học nhằm khuyến khích con, cháu trong chi họ tiếp tục phấn đấu, tiếp tục góp sức trước hết là cho gia đình, xã hội và làm dạng danh dòng họ. Mặc dù Ban Khuyến học họ Đặng mới vừa được thành lập không lâu, nhưng cháu tin dòng họ ta là một dòng họ mạnh và lâu đời. Cháu mong Ban Khuyến học ta ngày càng mạnh hơn nữa và sẽ có nhiều người học tập và đạt kết quả cao…

Thủ khoa Đặng Như thành:

(Lý Hạnh báo Tuổi trẻ 12/08-2007)

Hành trang vào trường đại học là lời khuyên của mẹ.

Nụ cười hiền lành và giọng nói nhỏ nhẹ, đó là ấn tượng đầu tiên của tôi về cậu bé thủ khoa Đặng Như Thành. Là thủ khoa của 2 trường, Đại học Kinh tế Huế và Đại học Y Dược Huế nhưng Thành lại rất ít nói chuyện, em chỉ “tiết lộ” với tôi số điểm đã giành được trong kỳ thi vào 2 trường Đại học vừa qua: Trường Đại học Kinh tế 27,5 điểm và Trường Đại học Y Dược 29,5 điểm. Trước rất nhiều câu hỏi mà tôi đặt ra, em chỉ cười nhỏ nhẹ: “Em tự thấy mình cũng bình thường thôi chị ạ”. Chỉ khi nói chuyện với mẹ em tôi mới biết, Thành có một bảng thành tích khá “dày”. 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi; năm lớp 6 đạt giải Nhì toàn tỉnh môn Toán; lớp 7 giành giải nhất thành phố môn Anh văn; lớp 8 giải nhất thành phố môn vật lý; lớp 9 đạt giải nhất tỉnh và giải khuyến khích quốc gia môn máy tính bỏ túi. Em còn là thủ khoa lớp chuyên toán Trường Quốc học khoá 2004-2007.

Từ nhỏ, Thành đã là cậu bé ít nói, ham học. Mẹ em, chị Nguyễn Thị Ngọc Lan kể: “Từ ngày còn ở trong khu tập thể của Sở Khoa học Công nghệ, Thành đã là cậu bé chăm chỉ. Không đi chơi cùng các bạn, hầu hết thời gian cháu dành cho việc học. Căn nhà vỏn vẹn 12m2, sách vở đầy ắp…

Cháu ham học đến nỗi, có đêm, thấy cháu học khuya quá, tôi phải cắt cả cầu dao điện vì sợ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Tôi và bố cháu cũng bàn bạc, chủ động xin cho cháu ra khỏi lớp chuyên toán sang học lớp thường vì lo lắng cho sức khoẻ của cháu”. Tôi hỏi Thành, bí quyết nào để em có thế học giỏi tất cả các môn như thế, Thành cười hiền lành: “Chủ yếu là tự học thôi chị ạ. Ở lớp em chăm chú nghe giảng bài. Về nhà thì mua thêm sách tham khảo, sách bài tập để làm thêm. Bí quyết của em có lẽ gói gọi trong một câu: “cày” chăm chỉ. Nói về em, bố em, anh Đặng Như Tuấn không giấu được tự hào: “Năm cháu học cấp I thì bố mẹ còn kèm cặp chứ lên cấp II rồi cấp III, cháu tự học là chính. Chúng tôi cũng không quá nghiêm khắc đối với việc học của các con. May mắn là các cháu rất tự giác”.

Bố công tác tại Sở Tài nguyên Môi trường, mẹ là y tá của Bệnh viện Trung ương Huế, từ nhỏ, Thành đã muốn sau này trở thành một nhà nghiên cứu khoa học. Thế nhưng, mẹ em lại muốn theo nghề y bởi đó là nghề cao quý, vừa có thể nghiên cứu lại vừa cống hiến được cho xã hội. Hướng cho con theo nghề của mình, chị Lan luôn dạy cho con phải đặt chữ Nhân và Đức lên đầu bởi theo chị người bác sĩ ngoài cái tài còn phải có cái tâm và cái tâm ấy mới chính là điều đáng trân quý nhất. Cổng trường đại học, cổng tương lai đang thênh thang mở ra trước mắt Thành. Lời dạy của mẹ không chỉ là hành trang em mang vào giảng đường đại học mà cả sau này, khi đã là một bác sĩ thực thụ, lời dạy ấy vẫn là tấm gương sáng để em soi vào. Chúc cho Thành giữ vững thành tích học tập của mình, xứng đáng là cậu thủ khoa hiền lành, dễ thương và cũng chức em sẽ là một bác sĩ tài đức trong tương lai.

Ghi chú: Trang website chính thức của dòng họ Đặng www.HoDangVietNam.com hiện đang được nâng cấp để có thể phục vụ tốt hơn, mong bà con khắp nơi thông cảm và tiếp tục ủng hộ

Mọi chi tiết: Vui lòng liên hệ BAN THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG GIA TỘC HỌ ĐẶNG VIỆT NAM

- Địa chỉ: Số 6, ngõ 68, Cầu Giấy , Hà Nội

- Hotline: 0914 32 43 32

- Email: HoDangVietNam@Gmail.com

Hoặc chat với các nick hỗ trợ trực tuyến trên website của dòng họ

Rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bà con dòng họ Đặng ta ở trong và ngoài nước. Bà con có thể đăng ký thành viên rồi trực tiếp viết bài gửi lên trang web của dòng họ.

Thay mặt ban thường trực

Mr. Đặng Trần Lưu

 

 

Cập nhật lần cuối: 8/13/2011 2:15:17 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


san pham xung danh

dich vu xung tam