HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TIN XEM NHIỀU NHẤT
BẢN ĐỒ GOOGLE

LỊCH VẠN NIÊN
Tháng      Năm  

 

Hoạt động dòng họ

TỰ HÀO TUỔI TRẺ THANH NIÊN ĐẶNG TÔC VIỆT NAM

10/31/2018 7:11:43 PM

 TỰ HÀO TUỔI TRẺ

THANH NIÊN ĐẶNG TÔC VIỆT NAM         
 
 
Các bạn trẻ Thanh Niên đặng tộc Việt Nam thân mến
Trước tiên tôi muốn cùng trao đổi với các bạn rằng .ngày hôm nay các bạn là lực lượng đi đầu trong việc tiếp nối cha ông làm việc họ .Hai Mươi Năm Qua hội đồng đặng Tộc Việt Nam, tiền thân là ban liên lạc toàn quốc họ Đặng Việt Nam.Đã hoạt động không biết mệt mỏi với mục tiêu duy nhất là:" bảo vệ cội nguồn ,Gắn Kết Đồng tộc, tri Ân tiên tổ.
Các bạn thân mến !
Họ Đặng Văn Hiến Việt Nam là một dòng họ lớn có bề dày hàng ngàn năm lịch sử .chúng ta rất đỗi tự hào về dòng họ của mình, một dòng họ "Danh gia -vọng tộc".Đã sinh ra các bậc Hiền Triết, hiền tài, các bậc vĩ nhân, các anh hùng dân tộc, các nhà khoa Bảng và các nhà văn hóa lớn góp phần tô thắm lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam ta.
Lịch sử đã từng ghi chép về ngài đặng Nghiêm một người mới bước vào tuổi 15 đã thi đỗ đại khoa .con cháu của ngài đều là những nhà khoa Bảng như Tiến sĩ Đặng Tảo ,Tiến sĩ Đặng diễn và người con út của ngày là Đặng ma la Đỗ Thám hoa Lúc mới tròn 13 tuổi.
 chúng ta tự hào người thanh niên trẻ Đặng Lộ  nhà thiên văn học đầu tiên của nước Việt Nam. Từ những công trình nghiên cứu xây dựng bộ lịch ta. giúp cho người nông dân Việt Nam chăn nuôi trồng trọt đúng thời vụ.
Chúng ta tự hào vị tướng tài ba anh hùng dân tộc thảm họa đặng Tất mới ngoài 30 tuổi mà mưu cao  trí rộng,Văn Võ song toàn ,đánh tan hơn10 vạn quân Minh ở bô cô( nay là Nam định). cho đến tận bây giờ các nhà khoa học quân sự vẫn còn luận bàn về trận đánh lịch sử đó.
Bài thơ" Cảm Hoài" của Đặng Dung người anh hùng dân tộc đã làm cho Thi Đàn Việt Nam phải thốt lên ."MỘT ÁNG THƠ BẤT HỦ VỀ KHÍ PHÁCH CỦA MỘT ANH HÙNG VẪN CÒN VANG MÃI ĐẾN NGÀN THU"
Chúng ta tự hào người thanh niên trẻ Tiến sĩ Đặng Đình tướng Mới ngoài 30 tuổi đã trở thành một nhà ngoại giao kiệt xuất tài giỏi .mỗi lần đi sứ tàu đều làm cho triều đình Phương Bắc phải cúi đầu kính lể người con họ đăng xuất chúng tài ba của dòng họ Đặng Văn Hiến. và còn biết bao những người con ưu tú của dòng họ đã dấn thân vì Đại Nghĩa cùng với quân dân trăm họ đánh đuổi giặc ngoại xâm mở mang lãnh thổ cho đất nước.
Trong thời đại Hồ Chí Minh. Họ Đặng Văn Hiến Việt Nam, cũng đã có nhiều người con ưu tú của dòng họ. Tiêu biểu như liệt sĩ anh hùng Đặng Thùy Trâm, giáo sư Đặng Thai Mai, giáo sư Đặng Hiếu, giáo sư Đặng Văn Ngữ, nhà toán học giáo sư Đặng Đình Áng. thần đồng âm nhạc Đặng Thái Sơn .đặc biệt tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Trường Trinh. Người đã có công lớn trong sự nghiệp đổi mới nền kinh tế Việt Nam vào đầu thập niên 80 của thế kỷ 20. và  còn  rất nhiều, rất nhiều những người con ưu tú của dòng họ đã cống hiến, đóng góp trí tuệ, tài năng cho công cuộc đấu tranh. bảo vệ, xây dựng đất nước.
Chúng ta tự hào về bề dầy lịch sử hàng nghìn năm tồn tại và phát triển của dòng họ Đặng Văn Hiến Việt Nam.
Chúng ta tự hào về những anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dòng họ Đặng. Đã cùng trăm họ viết lên những trang sử vàng cho dòng họ Đặng và cho tổ quốc Việt Nam yêu quý như ngày hôm nay.
Nhìn lại lịch sử của dòng họ, chúng ta không khỏi đau lòng bởi những biến cố của dòng họ Đặng chúng ta đó là:
năm 1511 ông Trần Tuân nổi loạn chống lại triều đình nhà Lê. Cuộc nổi loạn thất bại, dựa vào sự kiện này,một số người họ Đăng gốc Trần cực đoan, tuyên truyền rằng con cháu ông Trần Tuân chạy về lương xá, chúc Sơn (Hà Nội ngày nay) đổi thành họ Đặng và vì vậy họ Đăng Lương xá là gốc họ Trần(?) Nhưng sự thật không phải như vậy. Các cháu thanh niên có hoc,có hiểu biết. ta cùng nhau xem lại gia phả họ Đăng  Lương xá do Tiến sĩ ứng Quộn Công Đăng đình Tướng biên soạn mà xem phả hệ 
viết rất rõ  ràng như sau:
1- đời thứ nhất- thiếu phó cao quận công Đăng Lâm sinh năm 14 12
2- Tổ đời thứ hai- Thái phó Thắng quận công Đặng Lội sinh năm 14 30
3- Tổ đời thứ 3- Thái Bảo Lương quận công Đặng chí sinh năm 1451
4- Tổ đời thứ tư -Thái Phó Lương quận công Đặng Điện sinh năm 1480
5- Tổ đời thứ 5- thái uý nghĩa Quốc công Đặng Huấn sinh năm 1519.
       Vậy mà người ta tuyên truyền rằng .năm 1511 ông Trần Lâm cháu của ông Trần Tuân, Trốn về lương xá đổi thành Đăng Lâm tức là tổ 5 đời của ngài Đặng huấn sinh năm 1519 .chỉ cần làm phép tính số học đơn giản, chúng ta cũng biết được. Năm 1511 Trốn về Lương xá, chỉ có 8 năm(1519- 1511= 8 năm). Sao sinh ra được 5 đời người ( ???.) Nói cho rõ hơn khi cụ Đặng Huấn sinh ra thì cụ Đặng Lâm đã 114 tuổi. khi loạn Trần Tuân cụ Đặng Lâm đã 109 tuổi ở tuổi đó chắc gì còn sống mà trốn hoặc còn sống thì cũng chẳng trốn để làm gì. ẤY vậy mà ông Đặng  cao khôi, ông Đặng Đình Văn và một số người nghe theo tuyên truyền sai sự thật lịch sử :" cho rằng Họ Đặng Lương Xá là gốc họ Trần"???
   ngày 26-27/11/2016 một biến cố của dòng họ lại xảy ra .Đó là biến cố mà bà con ta gọi là biến cố ĐĂNG VĂN HƯỜNG nguyên Phó chủ tịch hội đồng Đặng tộc Việt Nam cùng với  ĐẶNG VĂN THỬ, ĐẶNG HỒNG SƠN . Dựng lên cái gọi là hội nghị bất thường của Ban chấp hành hội đồng đặng tộc Việt Nam .bỏ phiếu bất tín nhiệm để đảo chính lật đổ chủ tịch đương nhiệm hội đồng đặng tộc Việt Nam.ÔNG ĐẶNG VĂN THẢO .tiếp theo những người này tổ chức cái gọi là đại hội- hội đồng họ Đặng Việt Nam lần thứ tư. cái đại hội Phi Pháp không đầu không đuôi. không có Đại hội lần thứ nhất thì làm sao có Đại hội lần thứ tư .Đây là điều mị dân đánh lận con đen. họ trắng trợn tuyên bố rằng:" hội đồng đặng tộc Việt Nam đổi thành hội đồng họ đang Việt Nam." và :"hội đồng đặng tộc Việt Nam đã chấm dứt mọi hoạt động trên danh Nghĩa  kể cả  pháp lý". Đây là cách tuyên truyền rất thâm độc, làm cho một bộ phận Bà con ta không nắm được thông tin về hoạt động dòng họ nên dễ tin, dễ nghe theo. .Nguy hiểm hơn nhóm người này ,đã bắt tay với một số người cực quan trong hội đồng gia tộc  Họ Đặng gốc trần.họ không ngừng tuyên truyền,vu khống bôi bẩn. dùng tiền mua chuộc, lôi kéo những người nhẹ dạ ,cả tin để chống phá Hội Đồng Đặng tộc Việt Nam. bọn họ gây lên cảnh chia rẽ tình cảm anh em Đồng tộc.phá nát  khối đại đoàn kết dòngHọ. Đẩy họ ta vào cảnh hỗn độn về đạo lý suốt Gần hai năm qua. làm cho hình ảnh người họ Đặng xấu xí trong mắt bạn bè trong và ngoài nước.
.
  hai năm qua bà con đồng tộc  ngày càng nhận ra Chân Tướng bẩn thỉu ,dã tâm thâm độc  của Đăng Văn Hường, kẻ phản bội ,kẻ vong ơn ,bội nghĩa với chính bà con dòng tộc của mình. Đặng Văn Hường không từ bỏ mọi thủ đoạn đê hèn .để phá hoại hội đồng Đặng Tộc Việt Nam mà suốt 20 năm qua hội đồng đặng tộc Việt Nam đã luôn không ngừng phấn đấu cho một mục tiêu cao cả Đó là:" bảo vệ cội nguồn- kết nối Đồng tôc- Báo Ân tiên tổ".
       sự đời không đơn giản như Đặng Văn Hường, Đặng Văn thử ,Đặng Hồng Sơn Toan tính. những người có bộ óc đã từng trải như ông Đặng Trần Đảng, ông Đặng Trần Lưu. Thi sẽ không bao giờ đánh giá nhầm về đạo đức của ba con người này?. người ta không những không tôn trọng mà người ta còn khinh ghét những kẻ mất hết lương tâm, luân thường đạo lý, của những kẻ phản bội  ly khai. việc hợp nhất cái gọi là hội đồng họ đang Việt Nam phi pháp với hội đồng Gia Tộc Việt Nam sẽ là cơ hội để những người cực đoan họ đặng gốc Trần thâu tóm cái hội đồng họ đang Việt Nam phi pháp mà họ đang thèm muốn. Lịch sử đã chứng minh, những kẻ phản bội sẽ không bao giờ được trọng dụng tin cậy. do đó cái ghế chủ tịch mà Đặng Văn Hường tham vọng, lăm le
nhắn tới sẽ không bao giờ người ta dễ chấp nhận nhường cái ghế Chủ Tịch cho Hường
       Với trình độ năng lực học vấn thấp. ông Đặng văn Thử chỉ là cái bóng của Đặng Văn Hường Ông ta chỉ là tấm bình phong che đậy mọi giã tâm, Tội Lỗi của Đặng văn Hường. ông ta không đủ năng lực, trí tuệ. không đủ tầm để phân tích đánh giá tình hình cho nên gọi" ông ta là con rối, là cái bóng của Hường Cũng không sai". ông ta bỏ nhiều tiền ra để làm gì ? để thực hiện giấc mộng bình định  tức là muốn quy tụ về Bình Định. sẽ sai lầm Nếu chúng ta cho rằng ông Đặng Văn thử
là người không muốn gây ra biến cố Đặng Văn Hường ngày 26,27/11/2016.  ông ta khóc nói:" ông ta làm chủ tịch là bị ép buộc". vậy ông ta bỏ tiền ra để làm gì? để mua chuộc, để lôi kéo, để phá hoại hội đồng đặng tộc Việt Nam. cái được của ông ta là được làm" chủ tịch của cái gọi là tổ chức hội đồng họ Đặng Việt Nam phi pháp". cái chức chủ tịch Hữu Danh Vô Thực mà thực quyền thuộc về Đặng Văn Hường
    Tôi muốn nhắc lại một số biến cố đau lòng của dòng họ ta và đặc biệt Tình hình họ ta trong gần 2 năm qua để các bạn có cái nhìn khách quan về dòng họ của mình. Điều chúng ta trân quý nhất và tự hào nhất mà cha ông ta đã làm được .đó là bảo vệ côi nguồn đích thực của mình  hàng nghìn năm nay. Chúng ta tự hào về điều đó !
      các bạn trẻ thân mến!
      Ngày nay thế hệ trẻ đặng tộc Việt Nam .Các bạn là lực lượng xung kích trên mặt trận học tập, lao động sản xuất với những khát vọng làm giàu cho gia đình cho bản thân và cho quê đất nước. các bạn sẽ là lực lượng ưu tú kế thừa cha ông làm việc họ .Tôi tin các bạn trẻ Đặng tộc Việt Nam. bằng những kiến thức. trí tuệ tài năng. dám nghĩ dám làm ,dám lên tiếng đấu tranh bảo vệ lẽ phải bảo vệ những giá trị văn hóa cao đẹp mà tổ tiên ta đã để lại cho chúng ta như ngày hôm nay. Chúng ta quyết tâm xây dựng dòng họ Đặng Văn Hiến Việt Nam ngày càng phát triển đáp ứng lòng mong đợi của bà con đồng tộc.
Bảo vệ cuối nguồn không những là trách nhiệm của các bậc cha ông chú bác mà còn là trọng trách của mỗi người con thanh niên đặng tộc Việt Nam các bác các chú tin tưởng các cháu tiếp tục phát huy tinh thần đặng tộc Việt Nam phát huy truyền thống cao đẹp của dòng Họ Đăng cống hiến đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển dòng họ Đặng Văn Hiến Việt Nam đời đời bền vững                     
                               TP HCM ngày 31/05/2018
                                           PCT/HĐĐT.VN
                                     Đạng Quang Huy

Cập nhật lần cuối: 10/31/2018 7:11:43 PM

Về trang trước Bản in Gửi email


san pham xung danh

dich vu xung tam